Dòng nhạc kỷ niệm với nhạc cũ miền Nam (kỳ 293): Tuyển tập nhạc Một ngày cho tình yêu – phần 15 (hết) – Trọn Bộ PDF

T.Vấn & Bạn Hữu thực hiện (2024)

clip_image002

XIN BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ MỞ HAY TẢI VỀ MÁY:

Tuyen tap nhac mot ngay cho tinh yeu

Tuyển Tập Nhạc

Một Ngày Cho Tình Yêu

Một Ngày Cho Tình Yêu là một tuyển tập nhạc của 5 nhạc sĩ: Ngô Thụy Miên, Nguyễn Đức Quang, Vũ Thành An, Trần Tú và Vũ Đức Sao Biển. Tuyển tập nhạc được Nhà xuất bản Bạn Trẻ cho ra đời năm 1971, năm mà cuộc chiến đang đến hồi khốc liệt. Dạo ấy, cả 5 nhạc sĩ có mặt trong tuyển tập chưa có ai thực sự nổi tiếng như sau này, ngoại trừ một Nguyễn Đức Quang được nhiều người biết tới nhờ hoạt động tích cực trong phong trào du ca. Năm ấy, nhạc Ngô Thụy Miên chưa được biết đến nhiều và Vũ Thành An cũng chỉ vừa được giới thiệu với công chúng qua một số bài không tên, mà nổi nhất cũng chỉ có một bài (Bài Không Tên số 2 do nữ ca sĩ thời danh Khánh Ly lăng xê). Vũ Đức Sao Biển vẫn là một cái tên chỉ được biết tới trong giới sinh viên và Trần Tú thì rất ít người biết đây là một bút hiệu khác của nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu (nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu cũng đã qua đời tại Hoa Kỳ tháng 8/2004).

50 năm sau, Ngô Thụy Miên đã trở thành huyền thoại, Vũ Thành An có một chỗ đứng không ai ganh tị trong làng âm nhạc. Nguyễn Đức Quang, Vũ Đức Sao Biển (cả hai nay đã qua đời) cũng được người đời biết đến. Riêng Trần Tú, nhờ vào phương tiện truyền bá thông tin trên internet, nhiều người đã biết đến dưới cái tên Ngô Mạnh Thu.

Như thường lệ, chúng tôi giới thiệu phần phóng bản tuyển tập nhạc Một Ngày Cho Tình Yêu có kèm theo các bài đọc thêm về người nhạc sĩ sáng tác, về chính bản nhạc với những câu chuyện liên quan, và tất nhiên, cả phần âm thanh (Youtube) của bài nhạc. Nhưng chúng tôi vẫn gặp trở ngại trong việc sưu tập phần âm thanh cho một số bài nhạc trong tuyển tập, mong được sự giúp đỡ của quý độc giả.

Cuối cùng, sau khi giới thiệu xong các bài nhạc, chúng tôi “đóng tập” tuyển tập nhạc dưới dạng PDF để quý độc giả dễ lưu trữ làm tài liệu.

                                                                                                     Nhóm Thực Hiện

                                                                                                            TV&BH

Comments are closed.