Dòng nhạc kỷ niệm với nhạc cũ miền Nam (kỳ 51): Nguyễn Hữu Thiết: Tình Hoa Bướm

T.Vấn & Bạn Hữu thực hiện (2019)

clip_image001

clip_image002

clip_image003

clip_image004

Tình Hoa Bướm –  Sáng tác: Nguyễn Hữu Thiết

Trình bày: Hà Thanh (Pre 75)

Đọc thêm:

Hồng Hạnh hát Nguyễn Hữu Thiết

(Nguồn: Thethaovanhoa.vn)

Tình là album thứ ba (sau Gửi người tôi yêu – 1998, Tìm mãi thương yêu – 2004) mà ca sĩ Hồng Hạnh – nữ hoàng nhạc nhẹ một thời thực hiện tưởng nhớ âm nhạc của thân phụ – cố nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết.

Hồng Hạnh vẫn còn hát rất hay và cảm xúc dù thời gian sau này chị ít đi hát mà chỉ thỉnh thoảng phát hành CD mới. Bên cạnh đó, album còn có sự góp giọng của Thái Hòa, Hồng Phước và chính cặp song ca lừng lẫy những năm đầu thập niên 1970: Ngọc Cẩm – Nguyễn Hữu Thiết.

clip_image005
Bìa album “Tình”

Đĩa nhạc gồm các ca khúc: Tình hoa bướm, Lời nguyền cho một tình yêu, Tình trao xuân nữ, Tình khúc cho nhau, Tình hoa bướm, Tình em đã chết… được nhạc sĩ Đức Thịnh và Hữu Quốc soạn hòa âm mới. Ngoài việc hát đơn ca, bằng kỹ thuật phòng thu hiện đại (cắt ghép, thu chồng lên những bản thu âm mộc trước 1975),  Hồng Hạnh còn song ca thật hòa quyện với bố mẹ mình trong hai ca khúc Chỉ có tình yêu Người đã đi rồi. Đây cũng là những điểm sáng thú vị của album.

Tình là một CD đáng nghe, tuy nhiên phải nghe album nhiều lần thì mới cảm nhận được hết sự hấp dẫn của âm nhạc Nguyễn Hữu Thiết và tiếng hát Hồng Hạnh. Điểm chưa hay nhất của đĩa nhạc là phần hòa âm – phối khí chưa thật sự hay và mới, chất lượng âm thanh và khâu master của Tình bị lỗi và lọt vào một số tạp âm.

Khánh Nguyễn

Comments are closed.