Có gì ở The Factory

Chúng tôi nghỉ Tết từ 28/01 – 10/02 và trở lại cùng khai mạc triển lãm ‘Máy Móc Là Tự Nhiên’ (22/02). Với sự góp mặt của hơn 15 nghệ sĩ địa phương, quốc tế gạo cội và khởi sắc, triển lãm mang đến các tác phẩm nhiếp ảnh và hình ảnh động nhìn nhận và chiêm nghiệm về mối quan hệ giữa con người, tự nhiên và máy móc. Nhớ quay lại vào ngày kế tiếp (23/02) để thưởng thức ‘The Usual Nexus‘, màn trình diễn thể nghiệm và trò chuyện cùng Siedl Cao, cặp nghệ sĩ âm thanh người Việt Nam/Áo. Chuỗi trưng bày ‘Galeria’ cũng sẽ trở lại với các tác phẩm của Tuấn Andrew NguyễnPhan Thảo Nguyên – hai nghệ sĩ Việt Nam sẽ có mặt trong Sharjah Biennial 14 sắp tới. Ngoài ra, dự án quốc tế đầu tiên do The Factory khởi xướng, ‘Pollination‘, sẽ có mặt tại Yogyakarta (Indonesia) với hai triển lãm cá nhân: ‘Những kiến thức được biên đạo’ của Julia Sarisetiati và ‘Bắt đầu từ nay’ của Vicky Đỗ. Cuối cùng, chúc các bạn một mùa Xuân mới luôn dồi dào sức khoẻ, niềm vui và tình yêu nghệ thuật!

Máy Móc Là Tự Nhiên
Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Nhiếp ảnh: Nguyễn Xuân Khánh (Việt Nam); Hoàng Nhiệm (Việt Nam); Quang Lâm (Pháp); Quốc-Văn Ninh (Đức); Phương Nguyễn (Việt Nam); Alex Phan (Việt Nam); Nelly Nguyễn (Việt Nam); Cietisoo Nguyễn (Việt Nam), Voshida Trường (Việt Nam) và Nguyễn Huỳnh Phương An (Việt Nam) và Lêna Bùi (Việt Nam). Hình ảnh động (tư liệu): Munem Wasif (Bangladesh); Sutthirat Supaparinya (Thái Lan); Qiu Anxiong (Trung Quốc), Unknown Fields Division (UK) và Nguyễn Phương Linh (Việt Nam)
Giám tuyển bởi: Quang Lâm (Inlen) và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
Ngày triển lãm: 22 tháng Hai đến 21 tháng Tư 2019 (khai mạc vào lúc 18g00 ngày 22 tháng Hai 2019)

The Factory trân trọng giới thiệu triển lãm nhóm Máy móc là Tự nhiên với sự tham gia của hơn 15 nghệ sĩ địa phương và quốc tế, do The Factory và Inlen Photo Gallery đồng giám tuyển.

‘Máy móc là Tự nhiên’ nhìn nhận và chiêm nghiệm về cách thức mà con người – ở thời khắc đương đại mà ta đang sinh sống – tư duy, ứng xử, nghiên cứu và đề cao ‘máy móc’ như một dạng ‘tự nhiên’; cũng như những hệ quả đi kèm mà lối suy nghĩ này dấy lên. Triển lãm chia sẻ loạt tác phẩm nhiểp ảnh và hình ảnh động, nhằm thể hiện tâm thế ngưỡng mộ, sửng sốt, đồng thời lo ngại, cấp bách của nghệ sĩ trước những khuôn mẫu, sự lợi dụng tài nguyên, mối tương quan tâm lý, cũng như những hư cấu lịch sử hằng tồn tại trong mặc định của con người về Tự nhiên và Máy móc.

Được chia thành bốn khu vực trưng bày theo bốn chủ đề, triển lãm ‘Máy móc là Tự nhiên’ là lời thỉnh cầu tối hậu để ta suy ngẫm về những hậu quả đạo đức mà sự thờ phụng, ngưỡng mộ công nghệ gây ra.
Mời bạn xem thêm thông tin về triển lãm tại đây.

Galeria Mùa Xuân 2019

Nghệ sĩ: Tuấn Andrew Nguyễn và Phan Thảo Nguyên
Ngày: 22 tháng Hai đến 21 tháng Tư 2019

Tại phiên Galeria lần này, The Factory hân hạnh giới thiệu thực hành của hai nghệ sĩ Việt Nam nổi bật, hiện đang góp mặt tại Sharjah Biennial lần thứ 14 (diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) từ 07.03 tới 10.06.2019). Sharjah Biennial nằm trong danh sách các sự kiện triển lãm nghệ thuật uy tín bậc nhất, được khởi xướng và tổ chức bởi Sharjah Art Foundation – là một trong những quỹ nghệ thuật có danh tiếng và năng động nhất thế giới. Phiên bản lần thứ 14 của Sharjah Biennial do Claire Tancons, Omar Kholeif và Zoe Butt (hiện đang là Giám đốc Nghệ thuật của The Factory) đồng giám tuyển.

Tuấn Andrew NguyễnPhan Thảo Nguyên được công chúng biết đến qua những khám phá, nghiên cứu xoay quanh các tường thuật lịch sử và văn hoá có khả năng trình hiện những nhãn quan khác biệt với niềm tin phổ biến. Các tác phẩm của họ đã được trưng bày và góp mặt trong các bộ sưu tập tư nhân và công cộng ở nhiều nơi trên thế giới.

Các tác phẩm tại phiên Galeria lần này đã từng được trưng bày trong hai triển lãm cá nhân của các nghệ sĩ: ‘Rừng Hoang‘, Tuấn Andrew Nguyễn (tổ chức tại The Factory từ 09.12.2017 tới 07.02.2018) và ‘Quên lãng nên thơ’, Phan Thảo Nguyên (tổ chức tại The Factory từ 15.04 tớ 02.06.2017).
Mời bạn xem thêm thông tin về Galeria tại đây.

‘The Usual Nexus’ – Trình Diễn Và Giao Lưu Của Cao Thanh Lan (Việt Nam) Và Gregor Siedl (Áo)
Nghệ sĩ: Duo Siedl/Cao
Ngày: 23 tháng Hai 2019
Thời gian: 17g00 – 19g00
Ngôn ngữ: Phiên dịch song ngữ

‘The Usual Nexus’ (tạm dịch ‘Những kết nối quen thuộc’) là một tác phẩm sân khấu có tính thể nghiệm, bao gồm một chuỗi các sắp đặt vật dụng và âm thanh tương tác với người biểu diễn và khán phòng, lấy bối cảnh trong một phòng thí nghiệm hư cấu ở một tương lai không xa, nơi con người đang phục vụ chính tạo tác của mình – Trí tuệ Nhân tạo (AI). Một cách giễu nhại, trình diễn ‘The Usual Nexus’ rõ ràng sử dụng toàn những công nghệ thấp, với một trí thông minh nhân tạo giả, được viết ra bởi chính nghệ sĩ. Tất cả âm thanh và hình ảnh được tạo ra trong thời gian thực và tại chỗ, bằng cách sử dụng một hệ thống tương tác bao gồm cảm biến ánh sáng, đèn và bóng tối, các động cơ nhỏ, máy tổng hợp âm thanh điện tử và tín hiệu analogue, mô-đun phát tín hiệu ngẫu nhiên, các vật dụng và máy dò đài FM trực tiếp.
Bên cạnh trình diễn ‘The Usual Nexus’, nghệ sĩ Cao Thanh Lan và Gregor Siedl sẽ chia sẻ thêm về câu chuyện nghệ thuật, hoạt động một collective và động lực để thực hiện tác phẩm trên chất liệu sắp đặt âm thanh và trình diễn.
Mời bạn xem thêm thông tin về buổi trình diễn và cách thức mua vé tại đây.

Pollination ‘Du Lịch’ Tới Yogyakarta, Indonesia

Với mục đích kiến tạo các mạng lưới tương trợ tích cực giữa nghệ sĩ, giám tuyển và cộng đồng nghệ thuật trong khu vực Đông Nam Á, phiên bản mở màn ‘Pollination’ (chương trình quốc tế đầu tiên của chúng tôi) đã ra mắt thành công vào tháng 12/2018 tại The Factory với triển lãm đôi ‘Chúng ta ở đây, cùng nhau’ của Julia SarisetiatiVicky Đỗ, do Grace Samboh và Bill Nguyễn đồng giám tuyển. Tháng 02 này, ‘Pollination’ sẽ ‘du lịch’ tới Yogyakarta (Indonesia) với hai triển lãm cá nhân: ‘Choreographed Knowledges’ (tạm dịch: ‘Những kiến thức được biên đạo’) của Julia Sarisetiati; và ‘Bắt đầu từ nay’ của Vicky Đỗ.

Mời bạn xem thêm thông tin về các triển lãm tại đây.

Chúc Mừng Năm Mới Từ The Factory!

Ụt ụt! Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory gửi đến bạn lời chúc Xuân Kỷ Hợi tốt đẹp nhất. The Factory luôn biết ơn và trân trọng sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho chúng tôi trong suốt 3 năm vừa qua. Chúc bạn một mùa Xuân Kỷ Hợi tràn đầy sức khoẻ, niềm vui và thịnh vượng! Lịch hoạt động trong Tết này của The Factory như sau:
-Tạm đóng cửa để đón Tết và xây dựng triển lãm mới (từ ngày 28/01/2019)
-Mở cửa trở lại với triển lãm mới mang tên ‘Máy móc là Tự nhiên‘ (từ 18g00 ngày 22/02/2019)
Hẹn gặp lại bạn thật sớm!

Để không bỏ lỡ các chương trình nghệ thuật thú vị,
mời bạn đăng ký nhận tin từ The Factory tại đây

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
Có chỗ đậu xe
Giờ hoạt động: 10g – 19g (Thứ Ba – Chủ Nhật)
Phí thăm quan:
Người lớn: 40,000VND
Học sinh/Sinh viên (có thẻ): 30,000VND
Trẻ em dưới 12 tuổi: miễn phí

Comments are closed.