Lễ trao giải Oscar bày tỏ sự ủng hộ Ucraina

Ngân Xuyên

Sự bày tỏ này đã diễn ra tại lễ trao giải điện ảnh danh giá lần thứ 94 diễn ra ở Los Angeles vào chiều tối ngày 27.3.2022 khi nữ diễn Mỹ gốc Ucraina Mila Kunis bước lên sân khấu nhà hát Dolby. “Các sự kiện toàn cầu gần đây khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy đau xót”, Kunis nói, một phần phát biểu của cô là để giới thiệu Reba McIntyre trình diễn bài hát được đề cử giải Oscar “Somehow You Do” trong phim “Four Good Days”.

“Tuy nhiên, khi bạn chứng kiến sức mạnh và phẩm giá của những người đang phải đối mặt với sự tàn phá như vậy thì không thể không cảm động trước sự kiên cường của họ,” Kunis tiếp tục. "Người ta không thể không kinh ngạc trước những người đã tìm thấy sức mạnh để tiếp tục chiến đấu vượt qua bóng tối không thể tưởng tượng được."

Chính khi đó McIntyre bước lên sân khấu, mặc một chiếc áo choàng đen, để biểu diễn.

Sự cân bằng giữa việc tôn vinh nghệ thuật trong khi cuộc chiến tranh xâm lược Ucraina của Nga đang diễn ra là một hành động đẹp của lễ trao giải Oscars. Sean Penn diễn viên người Mỹ đã công khai vận động cho Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskyy – một cựu diễn viên – phát biểu tại buổi lễ. Một số người đến dự lễ trao giải Oscar mang những dải băng màu xanh-vàng, một biểu hiện ủng hộ rõ ràng vì đó là màu quốc kỳ của Ucraina.

Khi bài hát của McIntyre kết thúc, một màn hình video lớn hạ xuống sân khấu bắt đầu hiện lên những lời bày tỏ lòng kính trọng và cầu khẩn kéo dài 30 giây.

“Chúng tôi muốn dành một khoảng lặng để thể hiện sự ủng hộ của chúng ta đối với người dân Ukraine hiện đang phải đối mặt với cuộc xâm lược, xung đột và định kiến trong biên giới của chính họ,” màn hình viết. “Trong khi phim là con đường quan trọng để chúng ta thể hiện tính nhân văn của mình trong những thời kỳ xung đột, thì thực tế là hàng triệu gia đình ở Ukraine đang cần thực phẩm, chăm sóc y tế, nước sạch và các dịch vụ khẩn cấp. Nguồn lực đang khan hiếm và chúng ta – với tư cách một cộng đồng toàn cầu – có thể làm được nhiều hơn thế”.

Và màn hình kết thúc bằng câu: “Chúng tôi đề nghị bạn hãy ủng hộ Ucraina bằng mọi cách có thể. #StandWithUkraine.”

(euronews.com)

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Ảnh: Mila Kunis trên sân khấu.

Nguồn: FB Phạm Xuân Nguyên

Comments are closed.