Đất nước niềm tin

Luật sư Lê Luân

 

Đất nước lại một lần nữa tổn thương, lại tiếp tục bị xua đuổi đi nền văn minh của nhân loại.

Tôi không buồn, không trách một số những người dân làng tôi trong buổi hôm nay. Vì họ vốn dĩ là những người thật thà, lại thêm việc không có cơ hội tiếp cận với những tri thức thực sự, họ ít khi bước chân ra khỏi làng để biết về xã hội và thế giới ngoài kia, mà họ chỉ sống thuần túy với tâm trí của nền nông nghiệp lạc hậu quanh năm, suốt tháng.

Mà tôi buồn vì đất nước lại một lần nữa lỡ hẹn với những điều tốt đẹp, những giá trị tiến bộ của thế giới đang rực sáng quanh ta, mà họ lại từ chối.

Cùng đồng hành với tôi hôm nay, có các anh, các bạn đồng nghiệp, nhà báo và đặc biệt có cả một bạn chỉ biết tôi qua facebook đã tự về làng tôi từ sớm để dự buổi lấy ý kiến cử tri đối với tôi.

Sau khi hội nghị xong, mấy anh em đứng trước ngôi nhà cổ, xây năm 1970, nơi tôi sinh ra và lớn lên trong những năm tháng tuổi thơ dữ dội và nghèo khó.

Bố, Mẹ, và cả những người đang tin tưởng tôi, hãy tự hào về một người con bé nhỏ của quê hương vẫn đang từng ngày cố gắng để thức tỉnh lương tri tình người và đem lại cho tất cả mọi người một cuộc sống đàng hoàng, tốt đẹp và văn minh hơn.

Tri thức và sự thật vẫn luôn lên tiếng, sẽ luôn và tiếp tục phải lên tiếng, không bao giờ ngừng nghỉ.

Vì hôm nay, họ không dám nhìn vào đôi mắt cương nghị của tôi. Họ không có trí tuệ nào để nói với tôi.

Trước khi rời đi, nhìn vào họ, tôi vẫn luôn tin rằng những điều tốt đẹp, như một dòng chảy tự nhiên, rồi chắc chắn sẽ đến trên quê hương và đất nước này. Vì dù đa phần lá phiếu của họ hôm nay đã gạch tên tôi, nhưng tôi biết, trong đầu họ đã in dấu của tôi về những gì hôm nay tôi đã làm.

Nguồn: FB Lê Luận

Comments are closed.