Đỉnh lư hương và thói dối trá

Hoàng Dũng

Chính quyền TP HCM cẩu mất đỉnh lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần đúng ngày 17/2. Trước sự phẫn nộ của đông đảo cư dân mạng, sáng nay bà Trần Kim Yến – bí thư Quận ủy quận 1 – nói rằng lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo được dời về đền thờ trên đường Võ Thị Sáu và “Công viên không phải là nơi thờ phụng, mà việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường. Mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí”.

Bà Trần Kim Yến nói như thế với chính bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, mà ông Thiện Nhân im thít, thì hoặc đó là chủ trương đã được chính ông thông qua, hoặc là đầu óc của ông có vấn đề.
Thưa bà Trần Kim Yến,

Thưa ông Nguyễn Thiện Nhân,
Ông bà làm bí thư, mà không đủ nhạy cảm để hiểu rằng cẩu lư hương và dùng xe rác để chắn lối vào tượng đài của vị anh hùng dân tộc, biểu tượng của khí phách dân tộc chống Trung Quốc xâm lược, vào thời gian không sớm hơn mà cũng không muộn hơn, đúng ngày Trung Quốc xua sáu mươi vạn quân tàn sát đồng bào ta trên toàn tuyến biên giới phía Bắc cách đây 40 năm, là một quả búa tạ đánh thẳng vào lòng yêu nước của nhân dân và là một thông điệp khiến người dân phải hiểu kẻ ra lệnh đó đang đứng về phía bọn bán nước cầu vinh hay sao?
Còn cái lập luận – được chế biến và đưa ra sau khi cộng đồng mạng bừng bừng mạt sát hành động thương luân bại lý đó – rằng dời lư hương là do “việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn” thì theo logic đó, thưa ông bà, bao nhiêu lư hương trước tượng đài của danh nhân trên cả nước này cần phải dẹp bỏ tất. “Đảng đi trước, làng nước đi sau”, để nhân dân thấy rõ đề xuất của bà và của Thành ủy TP HCM là sáng suốt và đúng đắn, đề nghị ông Nguyễn Thiện Nhân làm gương, đề xuất Bộ Chính trị dẹp bỏ tất cả lư hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cả nước.
Không lẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh thì được phép có lư hương, mà Đức Trần Hưng Đạo lại không?
Để làm chứng, xin gửi đến ông bà vài bức ảnh tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh có lư hương phía trước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bầu trời, đám mây và ngoài trời
Ảnh 1: Ở nhà máy thủy điện Hòa Bình

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ảnh 2: Trong khuôn viên Công an tỉnh Ninh Bình.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trời
Ảnh 3: Tại quảng trường TP. Cam Ranh

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ảnh 4: Ở khuôn viên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời
Ảnh 5: Tại Kho 205 Bộ Quốc phòng

Comments are closed.