Cứ mỗi lần nhìn lại nhói đau…

Nguyen Thien Nhan

Đừng xem là tin cũ vì nó vẫn đang bức bách khi ngày thi hành án tử đang cận kề.

Hãy tiếp tục quan tâm tử tù Nguyễn văn Chưởng!

Tuy tin đã đăng tải nhưng câu chuyện còn quá nhiều khuất tất và đặc biệt có liên quan đến ông tướng công an Đỗ Hữu Ca, nên tôi phải tiếp tục đăng vì không chịu được khi nhìn chiếc áo thêu tăm này và bức huyết thư của người cha tử tù Nguyễn Văn Chưởng.

Ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc công an Hải Phòng từng huy động lực lượng đánh phá nhà Đoàn Văn Vươn trong khu vực nằm ngoài quyết định cưỡng chế. Sau khi đánh phá sập nát căn nhà bê tông cốt thép hàng trăm triệu đồng, ông thản nhiên bảo “nhà của gia đình Vươn chỉ là cái chòi canh cá, phá hay không phá không thành vấn đề”! Không chỉ vậy, ông xem “trận đánh” ấy đáng viết thành sách mới kinh!

Tử tù dùng tăm thêu đơn kêu oan lên áo

( http://vtc.vn/tu-tu-dung-tam-theu-don-keu-oan-len-ao.7.4625… )

“Lúc con tôi bị kết án tử hình, nó chỉ kịp vất chiếc áo đã dùng tăm, rút chỉ từ chiếc chăn trong trại giam thêu lên áo thành một tờ đơn kêu oan ức và khẳng định mình vô tội vì không biết và không có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng dẫn đến cái chết thiếu tá Nguyễn Văn Sinh, công an phường Đông Hải 2 (Hải An, TP.Hải Phòng)”.

Kể đến đây, giọng ông Nguyễn Trường Chinh, bố tử từ Nguyễn Văn Chưởng (SN 28/03/1983, thôn Trung Tuyến, xã Bình Dân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) run rẩy, những giọt nước mắt không biết tự bao giờ đã lăn trên đôi gò má đen xạm của ông.

Đôi bàn tay run run, ông lôi từ trong bọc vải ra chiếc áo trắng cũ kỹ có những dòng chữ được thêu nguệch ngoạc với dòng mở đầu “Chưởng vô tội”.

Gạt nước mắt, ông Chinh cho hay: “Tôi đã giữ chiếc áo có bức thư kêu oan do con tôi dùng tăm thêu lên đây được gần 5 năm. Phải là chỗ tin tưởng lắm tôi mới giao cho bức thư này. Bởi nó là lá đơn cuối cùng do con tôi viết kêu cứu cho nỗi oan ức của nó tại vụ án mạng trên”, ông Chinh cho biết thêm.

Nội dung bức thư được thêu khá nguệch ngoạc, nhưng ông Chinh đọc khá chi tiết cho chúng tôi: “Án oan ôm hận nhờ Chính phủ – Giải oan hận này cho dân đen – Tấm lòng trong sạch thiên địa biết – Trả lại công bằng cho dân thường – Sao để quan sai hành hạ dân – Luật pháp Việt Nam là rất đúng – Đừng để oan sai giáng hạ cho dân lành”.

Đọc xong bức thư, ông Chinh lại khóc, những giọt nước mắt mặn chát của một người cha khi chứng kiến những dòng tâm huyết của đứa con trai do ông đứt ruột đẻ.

Gần 5 năm đi kêu oan cho con, mái tóc ông đã bạc đi nhiều, đôi mắt không còn minh mẫn. Ông cho biết: “Nhiều lúc tôi đã định buông xuôi, nhưng thương con, thương cháu, tôi lại cất bước đi hết cơ quan này đến cơ quan kia để kêu cứu. Bởi không chỉ có tôi mà hàng chục người dân trong xóm đều biết, con tôi không có liên quan gì đến vụ án mạng đó. Thời điểm đó nó đang ở nhà”.

Ông cũng cho biết thêm: “Khi bị bắt, Chưởng còn không biết bị bắt vì lý do gì. Các nhân chứng được triệu tập đều khẳng định con tôi vô tội. Nhưng Công an Hải Phòng còng tay nhân chứng, đánh đập, bắt họ phải khai khác đi. Nhiều nhân chứng khi về đã đến xin lỗi gia đình tôi, vì không chịu được đòn đánh đành phải khai sai sự thật theo sự chỉ dẫn của họ”.

clip_image001

clip_image002

clip_image004

clip_image005

Nguồn: https://www.facebook.com/nguyen.t.nhan.923/posts/765248220177074

Comments are closed.