Ước gì quá khứ được khép lại

Lưu Trọng Văn

 

Có quan chức hỏi gã, tại sao trên mạng những ngày lịch sử chiến tranh với Pháp, Mỹ cộng đồng mạng ít nhắc đến, trong khi ngày Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, ngày 17.2 Trung Quốc đánh Việt Nam cộng đồng mạng tràn ngập tưởng niệm? Cùng là quá khứ chống xâm lăng của Dân tộc mà. Phải chăng nhiều người ghét Trung Quốc?

Gã ngạc nhiên trước thắc mắc của vị quan chức nọ. Gã càng ngạc nhiên hơn khi một nhóm dư luận viên tạo ra các facebook với các hình ảnh chống Mỹ, Pháp trong ngày 17.2 này. Họ có ý nhắc nhở cộng đồng mạng kẻ thù là ai.

Họ không biết hay cố tình không cần biết sự thật rất giản đơn này. Quá khứ Việt Nam chống Pháp, Mỹ đã hoàn toàn khép lại. Pháp, Mỹ đến Việt Nam và rút về không mảy may chiếm một mét đất của Việt Nam. Pháp, Mỹ hiện là bạn bè thân thiết tử tế của Việt Nam. Trong khi cuộc chiến với Trung Quốc chưa chấm dứt. Biết bao đảo, vùng đất của Việt Nam đang bị Trung Quốc xâm chiếm. Trung Quốc đang ngày đêm đe doạ an ninh Biển Đông của Việt Nam. Trung Quốc đang can thiệp vào cuộc sống của người Việt Nam với những chủ thuyết cản trở Việt Nam.

Bao giờ mọi thứ trên khép lại, trả lại cho Việt Nam tất cả những gì của Việt Nam thì ngày 19.1, ngày 17.2, ngày 14.3 cộng đồng mạng chắc sẽ không còn làn sóng phản ứng mạnh mẽ nữa.

Vâng ước gì quá khứ được khép lại!

image

Comments are closed.