Ra mắt tiểu thuyết Đức ngữ Tausend Jahre im Augenblick (Ngàn năm trong khoảnh khắc)

Tường trình ngắn của Ngô Nguyên Dũng


clip_image002

Có khoảng hơn 30 khách đã tới tham dự buổi ra mắt tiểu thuyết Đức ngữ Tausend Jahre im Augenblick * (Ngàn năm trong khoảnh khắc) của Ngô Nguyên Dũng tổ chức tại thư viện thành phố Dortmund ngày 09.01.2019. Trong số đó có bảy người gốc Việt. Số còn lại là người bản địa. Một số là thân hữu của tác giả. Số khác là những người mến mộ văn chương, tìm tới nhờ đọc tờ quảng cáo.

Sau lời giới thiệu ngắn gọn của bà Claudia Vennes, đại diện ban tổ chức, tác giả đã lên diễn đàn, ngỏ lời chào mừng tới khách tham dự và cám ơn ban tổ chức. Tiếp theo, tác giả tự giới thiệu ngắn gọn về tiểu sử và văn nghiệp, cũng như thuật lại quá trình hoàn thành quyển tiểu thuyết đầu tiên được ông viết thẳng bằng Đức ngữ, và bắt đầu diễn đọc một vài trích đoạn tiểu thuyết.

Trước mỗi phần diễn đọc, tác giả tóm tắt các nhân vật và đại ý của mỗi trích đoạn cho thính giả dễ dàng theo dõi. Buổi đọc sách kéo dài gần một tiếng rưỡi, tính cả phần đọc thêm một trích đoạn theo lời yêu cầu của khách tham dự.

clip_image004

Sách được in xong một ngày trước ngày ra mắt. Nhà xuất bản gởi tới tác giả bằng đường hoả tốc. Mười bảy quyển tới vào ngày 09.01. lúc bảy giờ ba mươi sáng.

Buổi ra mắt sách đã kết thúc trong bầu không khí thân mật và cởi mở.

Chuơng trình ra mắt sách sắp tới của tác giả:

– Đại học Hamburg, phân khoa Việt học (Vietnamistik), 01.02.2019.

– Diễn đọc tại Hội chợ sách Leipzig (Leipziger Buchmesse), cuối tháng 3.2019.

Tác giả xin trân trọng ngỏ lời cám ơn quý đồng hương và tất cả các thân hữu Đức đã đến động viên tinh thần cũng như các độc giả bản xứ đã dành cho tác giả nhiều cảm tình và tiêu thụ sách.

Tác giả

Ngô Nguyên Dũng

(*) Tausend Jahre im Augenblick, Pop-Verlag, Ludwigsburg, 2019, 360 trang, giá bán 23,00 €, ISBN 978-3-86356-247-2. Có thể đặt mua tại tất cả các hiệu sách hoặc trang mạng Amazon tại Đức.

Nguồn ảnh: Facebook của Stadt- und Landesbibliothek Dortmund.

Comments are closed.