Đài Loan sẽ là vùng lãnh thổ thứ hai trên thế giới – sau Hoa Kỳ – sẽ xuất bản ‘Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử’ phát hành trên thế giới bằng tiếng Trung

Nguyễn Văn Phước

Hoà nhịp với Hong Kong giữa những ngày nóng bỏng cảm xúc bi thương, xúc động đến không cầm được nước mắt khi cảm nhận được tinh thần quả cảm yêu thương đùm bọc đoàn kết vô tiền khoáng hậu của người Hong Kong y như những chiến binh cảm tử vô danh trên những đấu trường sinh tử quyết chiến thời La Mã. Những điều mắt thấy tai nghe đã và đang lan truyền làm lay động, thổn thức hàng trăm triệu nhịp đập lương tri trên thế giới – chúng tôi đã buộc phải rời Hong Kong trong lưu luyến trắc ẩn để đến Taipei. Sau hai ngày làm việc đã đạt được những thoả thuận quan trọng sau:

Ngay sau khi First News xuất bản ở Việt Nam cuốn sách mới về Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn vừa ký bản quyền (với tên sách gốc tiếng Anh: Tsai Ing-Wen – From Negotiating Table to The Presidential Palace, tên tiếng Đài Loan: 蔡英文:從談判桌到總統府 – Tựa sách tiếng Việt tạm đặt sau khi bổ sung cập nhật những thông tin mới nhất sẽ là: “Bản Lĩnh Thái Văn Anh – Từ bàn đàm phán – Tầm nhìn Tổng thống, đến Quyết định Quả cảm Hướng đi cho Đài Loan.”) thì phía bên Đài Loan sẽ xuất bản và tổ chức họp báo phát hành chính thức ấn bản tiếng Trung của tác phẩm ‘Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử’ đã ký chuyển giao bản quyền với First News – Trí Việt (Việt Nam). Toàn bộ số tiền chuyển nhượng bản quyền sẽ dành tặng cho 64 gia đình liệt sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma do quân Trung Quốc xả súng bắn chết 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam và cướp đảo vào sáng ngày 14/3/1988 cho đến bây giờ.

Như vậy là sau NXB Fortis của Hoa Kỳ do ông James G. Zumwalt – con trai cựu Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo G. Zumwalt – ký hợp đồng bản quyền với First News ngày 10/7/2918 đang tiến hành chuyển ngữ để xuất bản bằng tiếng Anh tại Mỹ và trên Amazon (https://youtu.be/yruC3gF7pkQ ) thì Đài Loan sẽ là vùng lãnh thổ thứ hai trên thế giới mua bản quyền xuất bản bằng tiếng Trung với sách giấy bìa cứng trên Amazon và phát hành rộng rãi phiên bản tiếng Trung dưới hình thức ebook, pdf, Audio book trên Internet với sự tài trợ giá đặc biệt từ First News trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất bản họp báo chính thức phát hành. (Danh tính của hai NXB trong việc chuyển nhượng bản quyền hai cuốn sách đặc biệt này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp tới. Cả hai bản dịch tiếng Anh và tiếng Trung sẽ dịch chính xác trên bản chỉnh lý bổ sung sau cùng giữa First News – Trí Việt và NXB Văn Học, hiện bản thảo nay đã gửi cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân Việt Nam và Cục Tuyên Huấn QĐND Việt Nam từ nhiều tháng qua để lấy ý kiến).

Như vậy, kể từ ngày họp báo chính thức phát hành ở Việt Nam 10/7/2018 thì sắp tới đã có hai vùng lãnh thổ trên thế giới sắp xuất bản ‘Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử’ bằng hai ngôn ngữ quan trọng nhất ngoài tiếng Việt: tiếng Anh và tiếng Trung. Còn ở Việt Nam thì cuốn sách thiêng liêng này đang chờ sự cấp phép tái bản ấn bản chỉnh lý và bổ sung kéo dài suốt hơn một năm qua. Và không hiểu sao – các gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh Gạc Ma và rất nhiều bạn đọc đều rất ngạc nhiên và bất bình khi nhận ra cuốn sách nào nói về tội ác của quân Trung Quốc xâm lược như cuốn sách này đều có số phận gian nan – còn những cuốn sách ca ngợi Đặng Tiểu Bình, ca ngợi Trung Quốc thì vẫn tái bản đều đều dù đến giờ này tất cả ai ở Việt Nam và thế giới cũng đều biết chính Trung Quốc là kẻ đang giả nhân giả nghĩa 4 Tốt 16 chữ Vàng đã ra lệnh đánh chiếm Hoàng Sa 1974, tấn công toàn dải biên giới phía Bắc 17-2-1979 rồi Bản Giốc, Vị Xuyên… đánh chiếm đảo Gạc Ma 14-3-1988. Và hiện ngay bây giờ chính Trung Quốc đang mang các hạm tàu chiến ngang nhiên lấn chiếm khiêu khích thách thức Việt Nam ở ngay bãi Tư Chính và các vùng biển gần sát bờ thuộc chủ quyền phía Nam đã được quốc tế công nhận chủ quyền của Việt Nam.

Tinh thần bất diệt từ hàng triệu người đủ các tầng lớp, các thế hệ Hong Kong và đặc biệt là những người trẻ tuổi sinh viên mới 9X nhưng đã kiên định dám chấp nhận hy sinh đánh đổi tất cả để tranh đấu, họ đang dấn thân trong một trận chiến không hề cân sức, không hề vì tiền bạc, không vì địa vị, danh lợi, không vì miếng cơm manh áo, mà vì tương lai tự do thật sự của quốc gia mình. Sự hy sinh từng giờ từng phút vắt đến kiệt sức của họ trong một tình đoàn kết yêu thương rất cao thượng với một ý chí đặc biệt mà thế giới phải kính trọng ngỡ ngàng với “Tinh thần Hong Kong” làm loài người đang phải kinh ngạc chắc chắn không phải vô ích hay đổ sông đổ biển đối với nhiều thế hệ người Việt Nam chúng ta – vốn rất yêu nước, yêu dân tộc và yêu sự chính trực: ‘Xin đừng vô cảm, bàng quan, gác bỏ vượt lên những định kiến khuôn khổ lối mòn giáo điều né tránh bao nhiêu thập niên qua ! Hãy lên tiếng cùng đấu tranh, cùng hành động bảo vệ sự toàn vẹn và tốt đẹp của Tổ quốc dân tộc mình ! Hãy dám nói lên sự thật điều mình đang bất bình, đang trăn trở suy nghĩ ! Đời người ai – cũng – chỉ – sống – có – một – lần – đừng mãi cam chịu nhịn nhục sợ hãi trốn chạy – đừng để đến khi trước lúc nhắm mắt xuôi tay – lại phải mãi day dứt, nuối tiếc ân hận vì những dĩ vãng hèn đớn bạc nhược của mình’.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Nguồn: FB Nguyễn Văn Phước

Comments are closed.