Hội nghị cử tri

Đỗ Anh Tuấn (ứng cử viên tự do)

 

Tuấn Đỗ's photo.

Các bước tiến hành Hội nghị cử tri tại cơ quan:
1. Công ty mình có 104 người nhưng chỉ mời 15 người, mời các công ty khác 103 người. Thành phần mời chủ yếu là các đảng viên đảng cộng sản. Đa số là những người mình còn chẳng biết là ai, và họ cũng chưa biết mình là ai.
2. Mở đầu cuộc họp là ông chủ tịch công đoàn phát biểu về việc “tự ứng cử”. Việc phát lý lịch và chương trình hành động là việc riêng của anh Tuấn, không phải văn bản của tổ chức nào nên không thực hiện. Xem xong thì trả lại cho anh Tuấn.

3. Lấy ý kiến:
– Anh bí thư đoàn thanh niên phát biểu: “Anh Tuấn tự ứng cử mà không xin phép, không báo cáo tổ chức đoàn thanh niên, qua theo dõi facebook thì anh nói xấu đảng và nhà nước rất nhiều, anh Tuấn còn đang bị phạt 35 triệu và tháng nào cũng bị trừ lương”
– Anh giám đốc thứ nhất phát biểu: qua theo dõi facebook của anh Tuấn thì thấy anh Tuấn nói xấu đảng và nhà nước rất nhiều, anh Tuấn mong muốn sửa hiến pháp là một ước mơ ngông cuồng.
– Anh giám đốc thứ hai phát biểu: Qua thông tin mà những người trước nói thì tôi sẽ không ủng hộ anh Tuấn.
– Anh áo vàng phát biểu: Phải tìm hiểu kỹ về cách vận hành của Đảng và nhà nước thì mới ứng cử đại biểu quốc hội được.
Ngoài ra không thấy có phát biểu nào khác.

Mình đáp:
– Đã “tự” ứng cử thì không phải báo cáo hay xin phép.
– Mặt xấu thì nói là mặt xấu, mặt nhọ thì nói là mặt nhọ, tham nhũng thì nói là tham nhũng. Đấy là nói thật chứ không phải nói xấu.
– Bị phạt 35 triệu vì tuyên truyền về quyền con người. Và quyền con người nằm ở chương 2 của hiến pháp.
– Đương nhiên phải tìm hiểu kỹ về nhà nước thì mới có thể đưa ra các nhận định, nếu không thì là những người nói leo mà thôi.

Chủ tịch công đoàn kết luận:
Anh Tuấn có cho là mình hay, mình tài thì có thể áp dụng ở Singapore hay Mỹ hay nước khác, chứ đặc trưng của Việt Nam khác các nước.

4. Lấy ý kiến:
– Không sử dụng hình thức bỏ phiếu kín. Chỉ sử dụng hình thức giơ tay biểu quyết.
– Kết quả có 11/127= 8,6% người đồng ý (Có thêm 9 người của công ty mình)
Vậy kính báo để cả nhà rõ.

Quên mất một thông tin quan trọng là toàn bộ sự việc được đài truyền hình Bình Xuyên quay phim lại. Không biết để dùng vào việc gì.

Nguồn: FB Đỗ Tuấn

Comments are closed.