Mùa Xuân thứ 100 – Chuỗi kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Hoàng Cầm (1922 – 2022)

Bùi Huệ Chi Hoàng Hưng

Hoàng Cầm Về Kinh Bắc, ấn bản kỷ niệm 100 năm Hoàng Cầm, cuốn sách thơ – nghệ thuật được thực hiện bởi gia đình nhà thơ Hoàng Cầm và nhóm biên soạn (gồm nhà thơ Hoàng Hưng, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán, Bùi Huệ Chi)… đã hoàn thành bản thảo và đang tiếp tục triển khai, xin giấy phép và xuất bản từ Nhà Xuất bản Hội Nhà Văn, cũng như lên kế hoạch cho sự kiện ra mắt và phát hành trên cả nước đúng vào dịp sinh nhật nhà thơ (22/2/2022). Bên cạnh cuốn sách – ấn bản kỷ niệm rất đặc biệt này, đồng hành với dự án là những tác giả họa sĩ và nhạc sĩ đang ấp ủ các sáng tác về hội họa và âm nhạc dựa trên nền cảm hứng thơ – văn – chuyện Hoàng Cầm.

Chuỗi dự án Hoàng Cầm 100 năm (viết tắt HC100) đã và đang được thực hiện với sự ủng hộ và đóng góp công sức của thân hữu, gia đình và thế hệ nghệ sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ đương đại,… và các đơn vị hoạt động nghệ thuật mạnh mẽ hiện nay tại Việt Nam. Cách thức giúp đỡ cho dự án rất đa dạng, có người giúp về tác phẩm đã có, có người giúp về mối quan hệ, kết nối, có người sáng tác tác phẩm mới nhân dịp kỉ niệm như một món quà dành cho thi nhân 100 tuổi, cũng có người ủng hộ bằng hiện vật, địa điểm tổ chức sự kiện, và có những ủng hộ về kinh phí cho dự án.

Ở thời điểm này, chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn các tác giả và gia đình cố tác giả đã và đang đóng góp vào ấn phẩm đặc biệt “Hoàng Cầm Về Kinh Bắc” (danh sách xin công bố ở một kì khác), những cam kết ủng hộ của: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, Viện Pháp tại Việt Nam, nhóm tưởng niệm Đặng Đình Hưng (gồm nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn, nhà thơ Hoàng Hưng, nhạc sĩ- nghệ sĩ piano Đặng Hữu Phúc, hoạ sĩ Lê Thiết Cương), Công ty cổ phần văn hoá An Lạc và một số hoạ sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn…

Chúng tôi hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quí vị và các bạn trong thời gian tiếp theo đây thông qua việc đóng góp tác phẩm, tư liệu, tài liệu hình ảnh, video, tranh vẽ, các dự án độc lập về thơ – văn – kịch thơ, trình diễn và biểu diễn. Đồng thời, dự án cũng thành lập Quĩ Tưởng Niệm 100 năm Hoàng Cầm với mục đích tạo nguồn kinh phí để thực hiện và hỗ trợ các tác giả cho ra đời các sản phẩm về sách, âm nhạc, hội họa,… kỉ niệm 100 năm Hoàng Cầm và các dự án phái sinh được sáng tác trên cảm hứng từ tác phẩm của Hoàng Cầm.

Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để thực hiện các dự án và sản phẩm văn hóa nghệ thuật tiếp theo.

Chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Đại diện dự án: Bùi Huệ Chi

Facebook

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangcam100years

Email: hoangcam.100years@gmail.com

Về HC 100

Dự án Hoàng Cầm 100 năm (HC 100) ra đời trong bối cảnh riêng và viễn cảnh chung. Bối cảnh riêng là chuỗi kỉ niệm 100 năm Hoàng Cầm, về người bố, người ông mà chúng tôi vô cùng yêu thương – thi sĩ, nhà sáng tạo, niềm tự hào & di sản của gia đình và đất nước. Viễn cảnh chung là niềm say mê của chúng tôi với văn học nghệ thuật và mong muốn xây dựng sự kết nối, nguồn cảm hứng thông qua các dự án có ý nghĩa để các bạn trẻ ngày nay có thể tiếp cận và học hỏi chất liệu giàu có chất Việt trong những năm hình thành và phát triển văn học nghệ thuật hiện đại và đương đại Việt Nam 1922 – 2022. HC 100 là 100 năm Việt Nam bước ra quốc tế, là 100 năm lớp lớp cha anh tiếp thu, chắt lọc và bảo vệ chất liệu Việt, là 100 năm vinh quang của biết bao nhà hoạt động nghệ thuật, thế hệ sáng tạo đầu tiên của Việt Nam thời kỳ hiện đại và đương đại, trong đó có Hoàng Cầm, một trong những vinh quang mà chúng tôi tự hào được kế thừa.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Comments are closed.