Xúc động cầm trong tay cuốn sách “Hoàng Cầm Về Kinh Bắc” vừa gửi về!

Hoàng Hưng

Công sức nhiều tháng trời của nhóm biên soạn và nhóm thực hiện gồm cháu Bùi Huệ Chi (cháu nội nhà thơ) với các hoạ sĩ trẻ, với sự đóng góp của nhiều tác giả văn, hoạ, nhạc… và tài trợ của nhiều thân hữu, người yêu thơ và yêu Hoàng Cầm.

Một “tác phẩm xuất bản” mỹ thuật sang trọng hiếm thấy, không thể thiếu trong tủ sách!

Buổi ra mắt sách và kỉ niệm 100 năm ngày sinh cố thi sĩ sẽ diễn ra vào chiều 12/2/2022 (tức 12 tháng Giêng là ngày sinh theo âm lịch) tại Viện Pháp Hà Nội.

Trong sự kiện ấy, sẽ có:

– Toạ đàm của các diễn giả trong nhóm biên soạn: nhà thơ Hoàng Hưng, nhà thơ Nguyễn Thuỵ Kha, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán, cô Bùi Huệ Chi (thay mặt gia đình cố thi sĩ)

– Đọc thơ Hoàng Cầm, hát các ca khúc phổ thơ Hoàng Cầm, độc tấu piano của nữ nghệ sĩ Hàn Quốc Bokyung Lee (tác phẩm cảm hứng từ quan họ của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc), hát quan họ.

– Triển lãm ảnh Hoàng Cầm của Nguyễn Đình Toán.

Vì số khách vào hội trường có sự hạn chế, xin quí vị sớm đăng ký tham dự theo đường dẫn sau:

https://forms.gle/KNguPeD6QVjKJFpG9

LỜI ĐẦU SÁCH

Xuân 2022 là kỉ niệm 100 năm ngày ra đời một nhà thơ tài danh được mến mộ rộng rãi của văn học Việt Nam hiện đại: Hoàng Cầm.

Sự nghiệp mà ông để lại cho hậu thế khá phong phú, bao gồm nhiều vở kịch thơ và tập thơ, trường thi,… nhưng có thể khẳng định “Về Kinh Bắc” là tập thơ tiêu biểu nhất của ông về tình ý, tâm sự, giọng điệu, thi pháp; là tác phẩm toàn bích và cũng nổi tiếng nhất của ông vì gắn với những huyền thoại về cuộc đời, nghiệp thơ, phận thơ, mệnh thơ của tác giả. Không những thế, tập thơ còn là một sử thi trữ tình độc nhất vô nhị về văn hoá Kinh Bắc, vùng văn vật cổ xưa, cái nôi của văn hoá Việt.

Nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày nhà thơ Hoàng Cầm chào đời, gia đình và thân hữu của nhà thơ xin gửi đến bạn đọc một văn phẩm đặc biệt: “Hoàng Cầm Về Kinh Bắc” gồm tập thơ “Về Kinh Bắc” với những chỗ khảo dị qua 3 lần xuất bản và một số bài viết chọn lọc về “Về Kinh Bắc” và thơ Hoàng Cầm, trong đó có một số bài viết mới nhất từ trong và ngoài nước, cùng những tư liệu quí hiếm về cuộc đời và tác phẩm của ông.

Kìa thi sĩ Hoàng Cầm từ cõi vĩnh hằng trở về, mái tóc bạc phơ, ánh mắt và nụ cười chào đón, đang chìa tay để dắt ta bước vào cuộc tuần du vùng Kinh Bắc của những ngày tháng đã ra đi không bao giờ trở lại…

Nhóm biên soạn sách

Có thể là hình ảnh về sách

Có thể là hình ảnh về 1 người, sách và văn bản

Có thể là hình ảnh về văn bản

Comments are closed.