Đón xem vở múa đương đại “Vùng Ẩn” tại The Factory, ngày 13 tháng 9 năm 2017

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM

Thời gian: 19 giờ ngày 13/9/2017

Cùng Gặp Gỡ Các Nghệ Sĩ Múa Của ‘Vùng Ẩn’

1. Đào Thụy Thúy Vân học tại Trường múa TP. Hồ Chí Minh hệ trung cấp 7 năm; và năm 2007 là diễn viên chuyên nghiệp tại nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Từ năm 2012 đến nay, cô chuyển hướng thực hành múa đương đại, gia nhập Công ty Múa Arabesque và tham gia các vở diễn như ‘The Mist’, ‘Tích Tắc’, ‘Mộc’, ‘Ephemera’, ‘Rơm’, ‘Openspace’. Năm 2015 Thuý Vân được công ty Nibroll (Nhật) mời tham dự vở diễn ‘Real Reality’. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia dự án thử nghiệm ‘Sleepwalkers’ tại Sao La Gallery và Saigon Ranger cùng Nguyễn Chung.

clip_image002

2. Nguyễn Chung tốt nghiệp trường múa Việt Nam năm 2009; tham gia vào Công ty Múa Arabesque dưới sự hướng dẫn của biên đạo múa Nguyễn Tấn Lộc trong vòng 5 năm. Năm 2013, anh đoạt ‘Giải thưởng Hội nghệ sỹ múa Hàn Quốc’ tại cuộc thi múa hiện đại Hàn Quốc. Năm 2014, anh chuyển tới Singapore làm việc với T.H.E Dance Company, biểu diễn trong nước cũng như tại tour diễn Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc. Năm 2016, Chung nhận được học bổng từ Cinevox Junior Company và chuyển tới Thuỵ Sĩ, làm việc với các biên đạo múa như Franz Brodmann, Olaf Schmidt, Ihsan Rustem và Felix Dumeril. Tháng 6 vừa rồi, tiết mục múa của anh ‘A Trip Of’ đã được chọn để biêu diễn trong chương trình Open Stage của M1 Contact Contemporary Dance Festival tại Singapore. Anh cũng đã tham gia trong các vở múa thử nghiệm như ‘Erasable’ của biên đạo múa Ngô Thanh Phương và ‘Sleepwalkers’, hợp tác cùng nghệ sỹ múa Đào Thuỵ Thuý Vân.

clip_image004

3. Ngô Thanh Phương tốt nghiệp Trường múa Folkwang (Essen, Đức) vào năm 2008, và trở về Việt Nam làm việc cùng biên đạo múa Ea Sola. Sau đó, Thanh Phương làm diễn viên và biên đạo tại Công ty múa Arabesque. Tại đó, cô đã sáng lập ra Dự án Sân Khấu Mở, cũng đã từng kết hợp với các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên những buổi trình diễn mang tính chất thử nghiệm. Năm 2012, cô nhận được giải thưởng ‘Biên đạo xuất sắc nhất’ tại cuộc thi múa đương đại tại Hàn Quốc, và hỗ trợ từ Quỹ phát triển và trao dổi văn hóa Đan Mạch (CDEF) cho vở diễn thử nghiệm ‘Erasable’. Năm 2013, cô nhận được giải thưởng từ Cleveland Foundation cho cư trú sáng tác tại Công ty múa Verb Ballet vào năm 2014. Năm 2016, Thanh Phương biên đạo chương trình ‘Teh Dar’; đồng thời nhận học bổng nghiên cứu về múa đương đại tại New York của Asian Cultural Council (Mỹ), Chương trình Biên đạo quốc tế trong cư trú sáng tác tại American Dance Festival (North Carolina, Mỹ), và cư trú sáng tác tại Pocantico Center (New York, Mỹ)

clip_image006

4. Nguyễn Hữu Thuận tốt nghiệp Trường múa TP. Hồ Chí Minh năm 2010 hệ 4 năm, và trở thành giảng viên múa đương đại tại trường. Năm 2011, anh tham gia Công ty Arabesque dưới vai trò giản viên, đồng thời cũng biểu diễn cùng công ty tại các vở ‘Những Chiếc Giày’, ‘Mộc’, ‘Tíc Tắc’, ‘Thiêu Thân’, ‘Sương Sớm’, và các dự án ‘Openspace’, ‘Moving and Breathe’, ‘Erasable’… Năm 2012 Hữu Thuận đạt giải Bạc tại cuộc thi Múa Đương đại quốc tế tại Hàn Quốc, và sau đó lưu diễn tại Nhật, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Ý… Hiện là diển viên chuyên nghiệp công ty Arabesque và giảng viên trường Arabesque dance school.

clip_image008

(Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Đăng ký mua vé cho vở múa ‘Vùng Ẩn’ tại đây: https://goo.gl/forms/qy5sNiyFyXyzhpy83

Xem Clip một đoạn của vở múa: https://www.facebook.com/events/1138573952946543/permalink/1140519596085312/?action_history=null

Nguồn: The Factory Contemporary Arts Centre

Comments are closed.