Thư mời tham dự buổi trao đổi học thuật

Trung tâm Nghiên cứu Giới và Xã hội

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 4 năm 2016

Thư mời tham dự buổi trao đổi học thuật

“Nghệ thuật, phương tiện truyền thông và nữ quyền”

Kính thưa quý đồng nghiệp, thân hữu và các bạn sinh viên,

Trung tâm nghiên cứu Giới và Xã hội (GAS) trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức buổi trao đổi học thuật  “Nghệ thuật, phương tiện truyền thông và nữ quyền” do TS. Hương Ngô  trình bày.

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh, có phiên dịch tiếng Việt. Vào cửa tự do.

Thời gian: 9:00 đến 11:00 ngày thứ ba 10/05/2016

Địa điểm: Phòng 401, lầu 4,

              Trường Đại học Hoa Sen – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Xin vui lòng bấm vào đường link dưới đây để đăng ký tham dự:

http://goo.gl/forms/maa7qJTQ1G

Tóm tắt nội dung

Diễn giả giới thiệu các dự án từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật và phương tiện truyền thông để chứng minh những phương pháp tiếp cận của lý thuyết nữ quyền tương tác với các hệ thống phân biệt đối xử khác, nhằm tìm hiểu những tác động xã hội kết hợp của bản sắc/căn tính, bao gồm giới tính, chủng tộc, giai cấp, và khuynh hướng tình dục, về mặt nội dung và/hoặc hình thức.

Đôi nét về diễn giả

Hương Ngô là một nghệ sĩ liên ngành và đồng thời là một nhà giáo dục. Quá trình làm việc của cô thường dựa trên nghiên cứu và hợp tác. Cô tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Chicago, ngành Nghệ thuật & Công nghệ, cô cũng là nghiên cứu sinh thuộc Chương trình nghiên cứu độc lập Whitney. Trong thời gian gần đây, cô vừa được trao một giải thưởng uy tín của chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ để tiếp tục nghiên cứu về lịch sử lý thuyết nữ quyền ở Việt Nam và các giao thoa với nghệ thuật và tính hậu thuộc địa. Cô đã giảng dạy tại Parsons The New School for Design, Viện Pratt, và MoMA, cô sẽ giảng dạy tại Đại học Northwestern vào học kỳ mùa thu 2016.

Comments are closed.