Seminar: Tương quan Khoa học – Tôn giáo qua ánh sáng Vật lý học hiện đại

14:00, thứ Sáu, ngày 18/11/ 2016, Hội trường tầng 3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA),  53 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đơn vị tổ chức: NXB Tri Thức

Chủ trì: GS Chu Hảo

Diễn giả:

Nguyễn Ngọc Thuân: Nghiên cứu viên cao cấp, PGS, TS, nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Vật lý.

Đào Vọng Đức: GS, TSKH, nguyên Viện trưởng Viện Vật lý.

Giới thiệu:

            Những thành tựu của khoa học và công nghệ hiện đại rọi những tia sáng mới vào cách tiếp cận nghiên cứu về các phạm trù thuộc các lãnh vực tâm linh huyền bí.

            Bài thuyết trình này nhằm mục đích cung cấp thông tin về những thành tựu mới trong vật lý học hiện đại và luận về sự tương quan giữa chúng với giáo lý của các tôn giáo. Nội dung bài thuyết trình đề cập đến nguyên lý của thuyết tương đối và thuyết lượng tử trong vật lý học cùng với các lãnh vực nghiên cứu liên quan có tính thời sự – máy tính lượng tử, thông tin lượng tử, viễn chuyển lượng tử, viễn chuyển tâm linh với sự bàn luận về một dạng năng lượng giả định – năng lượng tâm thức, năng lượng tình thương. Phần nói về định lý bất toàn Godel dẫn đến luận giải rằng nếu chỉ bằng lập luận logic cho một hệ khép kín thì không bao giờ có thể lý giải được tất cả mọi thứ, mà cần thiết phải dựa thêm vào một yếu tố ngoài hệ thống – niềm tin.

Lien he: NHA XUAT BAN TRI THUC
Ban Truyen thong – Tang 1 – Toa nha VUSTA – 53 Nguyen Du – quan Hai Ba Trung – Ha Noi – Viet Nam
Dien thoai: (+84 4) 3944 7280 – Fax: (+84 4) 3945 4660
Email: nxbtrithuc@gmail.com, lienhe@nxbtrithuc.com.vn
Website: www.nxbtrithuc.com.vnwww.facebook.com/nxbtrithuc

Comments are closed.