THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TRIN LÃM nh Film & Hà Ni

75a804e8c9b325ed7ca2

Hướng tới kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9, được sự cho phép của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, sở VHTTDL Hà Nội, Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm kết hợp với các diễn đàn ảnh Classic Film Camera & Photography, Film Việt Nam và 36+ Lab & Coffe – Zone 5 tổ chức chương trình Triển lãm Ảnh Film & Hà Ni. Triển lãm diễn ra từ ngày 26.08.2017 đến hết ngày 03.09.2017 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Triển lãm Ảnh Film & Hà Ni là nơi tập hợp 100 tác phẩm của gần 30 tác giả chuyên và không chuyên sinh sống tại Hà Nội và trên cả nước, đã được sàng lọc kỹ càng đảm bảo cả về chất lượng và nội dung.

Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu tới người dân thủ đô các góc ảnh được ghi lại bằng máy nh chụp Film, một công cụ tưởng chừng đã bị lãng quên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay. Hình ảnh về Hà Nội qua góc nhìn của những lớp người trẻ đang sống và làm việc tại Hà Nội được thể hiện trên các chủ đề chính, bao gồm: 1/Phong cảnh, 2/Đời sống văn hóa, 3/Con người, 4/Sinh hoạt đời thường và 5/Văn hóa nghệ thuật.

Giãi bày về việc lựa chọn chủ đề cho triển lãm, ông Lê Tuấn Anh, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Hà Nội luôn lôi hấp dẫn bởi có bốn mùa khác biệt, mùa xuân với tiết trời se se lạnh, buổi sớm sương giăng trên phố, hoa đào thắm trong mưa bay; mùa thu Hà Nội khoác áo mới với những con phố ngập lá vàng rơi, nắng lung linh xen qua kẽ lá… Mỗi mùa lại có những loài hoa đặc trưng, cảnh sắc, màu của phố cũng biến chuyển. Những góc phố thân quen, cổ kính, những sinh hoạt đường phố sống động, những mảng màu phố đa dạng, là chất liệu sáng tác bất tận với giới săn ảnh. Những con người của phố cũng luôn là chủ đề sáng tác cuốn hút và không bao giờ cũ. Với cuộc Triển lãm này, chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu Hà Nội của các tác giả, từ những góc ảnh của những ‘lão làng’ hay đơn thuần là phút ngẫu hứng của một ‘tay mơ’.

Phát biểu về ý tưởng tổ chức Triển lãm này, ông Trung Thanh, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Vài thập niên trước, những chiếc máy nh chp film và những cuộn film từng gắn bó với hầu hết người yêu ảnh. Tuy nhiên sự phát triển vượt bậc của công nghệ máy ảnh số đã dần soán ngôi của loại máy ảnh này. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa máy nh chp Film không còn chỗ đứng, không ai quan tâm và sử dụng để sáng tác, làm việc và học tập. Thậm chí, còn rất nhiều giá trị của máy ảnh chụp phim mà máy ảnh số chưa và có lẽ không bao giờ chạm tới được. Một trong số đó chính là cảm xúc khi bấm máy rồi chờ đợi thành quả của chính mình sau những công đoạn tráng rửa, in ấn để cho ra tấm hình cuối cùng; là cảm giác bức ảnh là duy nhất của khoảnh khắc ấy, không thể chỉnh sửa, nâng cấp.” 

Triển lãm ảnh “Film & Hà Nội” sẽ được chính thức khai mạc vào 9h00 thứ 7, ngày 26 tháng 8 năm 2017 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

—————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Mạnh

Điện thoại: 0922 424 243

Email: classicfilmcamera@gmail.com

Comments are closed.