Tin buồn: Nhà văn Thái Sinh từ trần

Không có mô tả.

Nhà văn Thái Sinh (Nguyễn Đình Sinh), cộng tác viên lâu năm của Văn Việt đã từ trần tại nhà riêng vào chiều 6.11.2022 sau thời gian dài bị bệnh hiểm nghèo.

Nhà văn Thái Sinh sinh năm 1954 tại xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ – Hà Nội. Anh từng là thầy giáo tại Than Uyên – Hoàng Liên Sơn, là biên tập viên tạp chí Văn Nghệ Hoàng Liên Sơn, biên tập viên tạp chí Văn Nghệ Yên Bái, rồi phóng viên báo Lào Cai trước khi trở thành phóng viên báo Nông Nghiệp Việt Nam thường trú tại Yên Bái và các tỉnh phía Bắc.

Anh đã đăng nhiều bút ký, truyện ngắn và thơ trên Văn Việt. Tác phẩm của anh phong phú chất liệu đời sống với cái nhìn châm biếm sâu sắc về bộ máy và những cán bộ đầy thói hư tật xấu của nông thôn miền Bắc. Qua những tác phẩm đó, độc giả nhìn thấy tấm lòng đầy tâm huyết của một người cầm bút trung thực và yêu mến cuộc sống, không chấp nhận thỏa hiệp với cái ác và và sự dối trá.

Văn Việt xin gởi lời chia buồn sâu sắc và lòng tiếc thương tới gia đình và bằng hữu của nhà văn Thái Sinh, nguyện cầu cho anh sớm được siêu sinh ở cõi An Lạc.

VĂN VIỆT

Comments are closed.