Dòng nhạc kỷ niệm với nhạc cũ miền Nam (kỳ 221): Lam Phương & Nguyễn Văn Đông: Đêm Buồn

T.Vấn & Bạn Hữu thực hiện (2022)

clip_image001

clip_image002

clip_image003

clip_image004

Đêm Buồn – Sáng tác: Lam Phương & Nguyễn Văn Đông

Trình bày: Bạch Yến

Nghe thêm:

Hoài Nam – 70 Năm Tình Ca (29) – Nguyễn Văn Đông

Hoài Nam – 70 Năm Tình Ca (36) – Lam Phương

GHI CHÚ:

Ngày 5 tháng 4 năm 2019:

Lam Phương và Nguyễn Văn Đông là hai trong số các nhạc sĩ nổi tiếng nhất của âm nhạc Việt Nam. Người ta hát nhạc của hai ông, viết về hai ông. Số lượng ca sĩ hát nhạc của Lam Phương và Nguyễn Văn Đông nhiều không kể xiết. Các bài viết về sự nghiệp, về cuộc đời của hai nhạc sĩ cũng xuất hiện tràn lan đây đó, cả báo chí, trang mạng trong nước lẫn ngòai nước. Nhưng riêng về bản nhạc Đêm Buồn do hai ông cùng phối hợp sáng tác mà chúng tôi giới thiệu kỳ này lại ít được nói đến một cách kỳ lạ. Hầu như không một ca sĩ nào, nổi tiếng hay không nổi tiếng, nghiệp dư hay chuyên nghiệp, đã từng hát nhạc phẩm Đêm Buồn. Có thể có mà chúng tôi không được biết đến chăng, nhưng thực tế, cho đến hôm nay chúng tôi chưa từng được một lần nghe trình bày nhạc phẩm này.

Xin gởi đến quý độc giả yêu chuộng âm nhạc miền Nam khắp nơi để được sự giúp đỡ.

Ngày 9 tháng 4 năm 2019 (cập nhật):

Chúng tôi vừa nhận được bản MP3 nhạc phẩm Đêm Buồn do độc giả Nguyễn Hữu Thanh gởi đến. Bài nhạc được ghi ca sĩ trình bày là nữ danh ca Bạch Yến. Dựa vào âm thanh, phong cách hòa âm và nhạc khí sử dụng, chúng tôi đóan rằng bài nhạc được thâu thanh trước 1975. Xin được chân thành cám ơn anh Nguyễn Hữu Thanh và trân trọng giới thiệu cùng độc giả yêu âm nhạc khắp nơi.

Ngày 30 tháng 11 năm 2022 (cập nhật):

Trong phiên bản giới thiệu nhạc phẩm ĐÊM BUỒN của hai nhạc sĩ Lam Phương và Nguyễn Văn Đông gởi đến Văn Việt, chúng tôi sử dụng đường nối kết Youtube Đêm Buồn của J-Music Pre75 Channel (ghi ngày tháng thực hiện tháng 5/2019) với phần âm thanh giống như bản MP3 nhạc phẩm này do độc giả Nguyễn Hữu Thanh gởi đến Trang T.Vấn & Bạn Hữu tháng 4 năm 2019.

Ghi chú của Văn Việt:

Ngoài Bạch Yến, còn có Tâm Hảo hát bài Đêm Buồn: https://www.youtube.com/watch?v=dzHQse6m1H4.

T.Vấn & Bạn Hữu

Comments are closed.