Thông báo kết quả giải Văn Việt lần thứ bảy

Sau hơn hai tháng làm việc, Hội đồng Giải Văn Việt đã thống nhất kết quả Giải Văn Việt lần thứ bảy như sau:

Giải Văn được trao cho tác phẩm Trong rừng cây du thủ của Trần Quốc Toàn với 4/5 phiếu bầu chọn của các thành viên Ban Xét Giải Văn (gồm các nhà văn Ngô Thị Kim Cúc, Võ Thị Hảo, Nguyên Ngọc, Nguyễn Viện và nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên).

Giải Thơ được trao cho chùm thơ của nhà thơ Thái Hạo với 4/5 phiếu bầu chọn của các thành viên Ban Xét Giải Thơ (gồm các nhà thơ Lý Đợi, Ý Nhi, Vũ Thành Sơn, Giáng Vân và nhà phê bình Nguyễn Đức Tùng).

Giải Nghiên cứu Phê bình đã có chủ với 5/5 phiếu bầu chọn của tất cả các thành viên trong Ban Xét giải (gồm các nhà nghiên cứu Hoàng Dũng, Văn Giá, Nguyễn Đức Mậu, Nguyễn Phượng và nhà thơ – dịch giả Hoàng Hưng). Tuy nhiên, vì nhiều lý do, tên tuổi tác giả được giải sẽ được công bố sau và giải sẽ được trao vào một thời điểm thuận lợi.

Các Giải trên sẽ được nhận Giấy chứng nhận Giải của Chủ tịch Hội đồng Giải Nguyên Ngọc kèm theo một số tiền tượng trưng trị giá 1000 USD.

Ban Tổ chức Giải Văn Việt xin tri ân các tác giả đã đem lại giá trị cho Giải Văn Việt, các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình đã nhiệt tình và công tâm làm việc trong các Ban Xét Giải, xin tri ân nhà tài trợ chính của Giải là TS Nguyễn Quang A.

Ngày 3/3/2022

QUOC-TOAN (1)

 

THAI-HAO

Comments are closed.