Chào Xuân Mậu Tuất

Văn Việt xin gửi tới quý bạn đọc và quý cộng tác viên lời Chúc Mừng Năm Mới! Xin chúc quý bạn một năm đầy sức sống, sức sáng tạo và hạnh phúc trong tình thương yêu của gia đình và bè bạn. Xin chúc quý bạn một nghị lực mạnh mẽ để vượt qua mọi cam go vẫn mỗi ngày thử thách những người con của Mẹ Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền đất nước, đòi tự do dân chủ cho xã hội, đòi công bằng nhân quyền nhân phẩm cho từng con người, giữ vững lương tâm và lòng tự trọng, sự trung thực của người cầm bút.

Trong năm qua, với nhiệt tình đóng góp của quý bạn, Văn Việt đã tiếp tục đi lên trong năm tuổi thứ tư của mình. Nổi bật là các thành tựu sáng tác và nghiên cứu phê bình, dịch thuật mà những tác phẩm tiêu biểu sẽ được công bố trong Giải Văn Việt lần thứ Ba nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập Ban Vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam sắp tới (sẽ tổ chức tại Sài Gòn-HCM sáng ngày 25/3/2018). Ngoài ra, không kể chuyên đề Văn học Miền Nam 1954-1975 đã tiếp tục đăng tải tới gần 500 kỳ, trong năm qua Văn Việt đã tổ chức thành công việc in và phát hành cuốn sách quan trọng “40 năm Thơ Việt Hải ngoại”, ra mắt tại “thủ đô” của người Việt hải ngoại ở California, Hoa Kỳ (với sự phối hợp của nhật báo Người Việt), và từ đầu 2018 đã khởi sự chuyên đề “Văn (xuôi) Hải ngoại sau 1975”.

Văn Việt xin cảm tạ tất cả quý bạn đọc, cộng tác viên và các nhà hảo tâm đã sát cánh với Văn Việt trong năm qua, luôn tin tưởng vào sự hợp tác của quý bạn trong năm thứ Năm của mình.

Xin gửi tới quý bạn món quà năm mới: Cây hồng trĩu quả chín, tác phẩm của họa sĩ Thanh Thủy người Pháp gốc Việt, một họa sĩ thiểu năng do chứng down đã vượt lên trên số phận của mình với tình thương yêu của gia đình, một gia đình trí thức người Việt sống ở nước ngoài 50 năm mà vẫn giữ trọn những tinh túy của văn hóa nguồn cội. Phải chăng đó cũng là một thông điệp giàu ý nghĩa mà Thượng đế gửi đến cho tất cả người Việt chúng ta?

Số Đặc biệt Xuân Mậu Tuất gồm 40 bài, sẽ được post từ hôm nay (13/2/2018, tức 28 Tháng Chạp) đến 18/2/2/2018 (tức 3 Tết). Sau đó Văn Việt xin nghỉ 3 ngày, và hẹn trở lại vào 6 Tết.

Hoa tặng (Thanh Thủy)

Comments are closed.