Bỏ loa phường là suy thoái tư tưởng, là tự diễn biến, tự chuyển hóa nguy hiểm

(Rút từ facebook của Chu Mộng Long)

Bọn thù địch phản động kích động, xuyên tạc trước kết quả thăm dò dân thủ đô về việc duy trì hay dỡ bỏ loa phường. Chúng cho rằng 78% dân đồng tình duy trì loa phường là kết quả láo hoặc là do tỉ lệ người bị tâm thần tại thủ đô quá cao.

Ngẫm kĩ, tôi cho rằng đó là kết quả đúng, trung thực. Không phải tỉ lệ người dân thủ đô bị tâm thần cao mà phải nói là họ có tinh thần thép. Không chỉ có tinh thần thép mà còn có tinh thần yêu chủ nghĩa xã hội hơn cả yêu máu thịt của mình.

Kinh nghiệm cho thấy, loa phường thường mở những giờ nghỉ ngơi, hoặc nửa đêm, hoặc gà gáy, hoặc buổi trưa. Những người thần kinh yếu thường đóng chặt cửa hoặc bịt tai hoặc tìm cách dịch chuyển loa sang hướng khác, chưa kể có kẻ lén lút phá hoại xã hội chủ nghĩa. Loại người sợ loa phường mới là loại có dấu hiệu tâm thần!

Loa phường là hình ảnh đẹp và điển hình của chủ nghĩa xã hội. Bởi loa phường là tiếng nói chung của cả cộng đồng, thống nhất mọi tiếng nói trong một tiếng nói. Loa mở càng to, càng trấn áp những tiếng nói khác. Đó là chuyên chính không cần đổ máu. Những kẻ ngồi lê đôi mách ở vỉa hè, công viên, kể cả những kẻ chuyên nghe lén đài báo địch nói xấu chế độ sẽ phải tắt đài khi loa phường mở lên. Trong suốt thời kì xây dựng chủ nghĩa xã hội, loa phường đã thực hiện xuất sắc vai trò lịch sử hào hùng của nó: nó đoàn kết toàn dân, nó báo giờ đi làm, đi họp, nó báo động tránh bom, nó cổ vũ thanh niên lên đường chống giặc. Ngày nay nó vẫn tiếp tục truyền thống vĩ đại ấy bằng tiếng nói âm vang hào hùng trong cuộc chiến chống các thế lực thù địch, kể cả chống… biểu tình.

Thời hợp tác xã, nhờ có loa phường mà nhiều ông bố không ngủ được; nhờ nhiều ông bố không ngủ được nên nhiều bà mẹ sản xuất sòn sòn nhiều đứa con cho Tổ quốc.

Loa phường thể hiện đỉnh cao trí tuệ của nhân loại.

Con số 78% người ủng hộ loa phường còn phản ánh đời sống vật chất lẫn tinh thần của thủ đô yêu dấu. Không thể lấy 22% bọn tư sản giàu có được trang bị TV, Internet ra áp đặt lên 78% thành phần vô sản đang sống ngụ cư, sống ở vỉa hè, công viên ở thủ đô. Sáng, trưa, chiều, tối, những con người lao động ưu tú này cần gì hơn một thông tin, một lời kêu gọi, một ca khúc được phát ra từ loa phường làm niềm vui và động lực sống. Bỏ loa phường là tước đi đời sống tinh thần của giai cấp vô sản, thành phần nòng cốt của cách mạng đang chiếm giữ đa số tại thủ đô.

Tôi ủng hộ duy trì loa phường. Không chỉ duy trì mà còn phát triển mật độ dày hơn, lớn hơn, cả số lượng loa lẫn tần số âm thanh. Còn loa phường còn chủ nghĩa xã hội. Kẻ nào to tiếng đòi bỏ loa phường là suy thoái tư tưởng, là tự diễn biến, tự chuyển hóa nguy hiểm!

clip_image001

78% người Hà Nội vẫn muốn giữ loa phường?

Comments are closed.