Nhưng hạng một là dân?

(Rút từ facebook của Lê Minh Hà)

 

Một nghi can vừa bị bắt trong vụ gây rối ở Köll đêm giao thừa đã nói với cảnh sát thế này:

- Tao là người Syria nhá. Chúng mày phải đối xử với tao tử tế nhá. Bà Merkel đã mời tao tới đây nhá. (Trích từ biên bản của công an sở tại.)

Khách nói với chủ thế đấy. Đọc, nhớ bà chị dâu khăng khăng bảo không thích ở nước ngoài vì dù thế nào cũng chỉ là công dân hạng hai. Chắc bà chị có lí riêng dựa trên kinh nghiệm riêng. Khi nói chuyện, bà chị và bà em đều chưa biết thế nào là làm khách được mời và không được mời ở xứ này.

Làm công dân hạng một ở Việt Nam thì sao? Hôm qua vừa nói chuyện với một bà chị khác không phải là chị gái chị dâu, nhắc tới công dân hạng một nhà ta, chị ấy bảo đến như Hà Văn Thắm người quen của chị ấy cũng.

Hạng một một ấy thì không tính. Có khi có tội thật không chừng. Nhưng hạng một là dân? Thì vừa được tham gia diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho tuần tới và sau nữa ấy.

Vài trò của dân trong cuộc diễn tập thì là quân xanh hay quân đỏ nhỉ? Thấy có phất cờ.

Bạn mình bà trùm truyền thông như báo chí phong danh từ lâu lắc Hoang Thi Mai Huong xứng đáng đứng đầu đội tuyển thi văn toàn quốc của Hà Nội năm ấy. Bạn ấy liên tưởng ngay được tới Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Comments are closed.