Xem tranh Bùi Chát

Yen Le Yilly

Improvisation là một triển lãm Yến may mắn được đi coi dù không biết trước.

Trưa, chồng bảo chiều nay mình đi coi triển lãm nha em. Vậy là đi thôi.

Bước chân vô thế giới màu sắc của Họa sĩ Bùi Chát, thấy được kích hoạt hẳn với cảm giác ngồn ngộn những tầng lớp. Và những tảng màu mạnh. Không dễ thấm hết một ngày một buổi, một phần. Nó là đa diện, đa chiều, có có, không không. Xong với người này, mở ở người kia. Nó có cách len lỏi vào những phần tâm thức dễ bị người ta giấu kín một cách vô thức.

Điều thú vị với Yến chính là chỗ đó. Họa sĩ chơi với vô thức và sự trống không của chính mình. Không dễ làm rỗng cái ngã chỉ để cảm nhận các tình huống, vừa nắm bắt vừa tái hiện. Nhưng một khi đã lách được vào dòng chảy vượt ra ngoài sự kềm tỏa của ý thức, bản ngã, thì đó không chỉ là trải nghiệm hội họa mà còn có thể được xem như trải nghiệm tâm linh với riêng người nghệ sĩ trong từng khoảnh khắc của sự tồn tại. Nó không nhất thiết phải chuyên chở ý nghĩa nào cả. Ở đây, thông qua màu sắc, bố cục và các tình huống hội họa, người nghệ sĩ đã có chuyến du ngoạn có một không hai, với từng tác phẩm. Vì hiện tại sẽ không dừng lại, cũng như các tình huống sẽ không lặp lại.

Chúc mừng Họa sĩ Bùi Chát với triển lãm Improvisation – với 29 tác phẩm – 29 lát cắt trong việc thực hành hội họa tình huống của chính mình.

***

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 30/7 tại Alpha Art Station, 271/5 Nguyễn Trọng Tuyển, P. 10, Q. Phú Nhuận. Vào cửa tự do.

* Tựa do Văn Việt đặt

Nguồn:  FB Yen Le Yilly

Comments are closed.