Kính thưa ông Thủ Tướng Phạm Minh Chính

Võ Xuân Sơn

Cho tôi hỏi ông Thủ Tướng Phạm Minh Chính. Cái gọi là gói hỗ trợ cho người lao động bị hoãn việc, nghỉ việc không hưởng lương mà các ông tuyên bố, là có thật hay không?

Công ty tôi ngưng hoạt động từ 3 tháng nay. Từ đầu tháng 7 đến nay là gần 2 tháng chúng tôi làm hồ sơ xin trợ cấp. Không biết bao nhiêu lần làm đi làm lại, kí đi kí lại. Trong tình hình dịch bệnh nhưng tất cả các bộ phận của các ông hết đòi bản mềm đến bản cứng. Hết nộp online đến nộp trực tiếp. Cứ hết chỉnh sửa cái này đến chỉnh sửa cái khác.

Chúng tôi là Công ty TNHH Phòng khám Quốc tế EXSON, tại 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM. Đầu tiên là BHXH quận 10 bắt sửa hồ sơ do không ghi số tiền. Sau khi sửa chữa phần này, lại đòi sửa ghi chú. Mỗi lần vừa nộp hồ sơ mềm, vừa nộp hồ sơ cứng. Không biết có phải vì cách nhân viên các ông làm việc như vậy nên dịch bệnh ở TPHCM cứ ngày càng dữ dội?

Hôm nay, hồ sơ qua được cái ải BHXH thì Phòng lao động quận 10 lại bắt đầu đòi sửa cái này, cái khác. Mà lần nào, ở đâu đòi sửa cũng chỉ nói miệng, không có một tờ giấy lộn, một chữ nào để cho thấy là có trách nhiệm với những yêu cầu.

Mấy tháng nay, nếu công ty chúng tôi không bỏ tiền ra hỗ trợ, dù đang ngưng hoạt động, thì nhân viên của chúng tôi có tồn tại được đến bây giờ, để chờ cái gọi là gói hỗ trợ cho người lao động bị hoãn việc, nghỉ việc không hưởng lương của các ông hay không? Bây giờ, công ty tôi hết tiền, bản thân tôi cũng đã kiệt quệ, chúng tôi đã phải tính đến chuyện phá sản, mà nhân viên của các ông còn hành chúng tôi lên bờ xuống ruộng, để xin được mấy đồng bạc mà các ông nói là hỗ trợ cho người lao động bị hoãn việc, nghỉ việc không hưởng lương.

Xin ông cho biết, cái gọi là gói hỗ trợ đó có thật hay không? Nếu nó là có thật, thì xin ông khẳng định cho chúng tôi một tiếng. Để chúng tôi từ bỏ danh dự, quì xuống lạy lục van xin nhân viên của các ông, để nhân viên của chúng tôi được hỗ trợ. Hay cần chia chác làm sao thì nhờ ông cho người hướng dẫn giùm.

Và ông nói giúp nhân viên của các ông giùm tôi: Nếu chúng tôi sai cái gì thì ghi ra giấy, kí tên vào, đừng giở trò bắt bẻ hết lần này đến lần khác mà dùng quyền để lấp liếm, trốn tránh trách nhiệm. Còn nếu gói hỗ trợ là có thật, mà nhân viên của các ông muốn chúng tôi chung chi nên làm khó chúng tôi, thì ông hãy nói họ cứ thẳng toẹt ra. Chúng tôi dân Sài Gòn, quen nói thẳng.

Còn nếu không có gói hỗ trợ, thì ông cũng nói một tiếng, để chúng tôi tìm cách sống. Mấy tháng nay bản thân tôi cứ phải ngậm đắng nuốt cay để hi vọng mấy đồng bạc của các ông cho nhân viên của chúng tôi. Chưa có tiền mà còn nhục hơn là bị gậy đi ra đường ăn xin.

Nghe nói ông Thủ Tướng Phạm Minh Chính đang ở TPHCM. Bạn nào có cách xin gởi những lời này đến ông Thủ Tướng Phạm Minh Chính giùm tôi. Tôi chịu trách nhiệm về những điều tôi nói. Thấy cách ông ấy truy soát việc chuẩn bị chống dịch, tôi tin là ông ấy sẽ dễ dàng nắm bắt việc này.

Nguồn: FB Xuân Sơn Võ

Comments are closed.