Nôn ra

Lý Trực Dũng

11/3/2018: Tôi vẽ bức tranh này.

13/3/2018: Sáng 13/3 các báo đưa tin bộ sậu Mobifone và AVG đã thống nhất hủy hợp đồng mua bán để chạy tội … có sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông. Một show diễn khá bài bản để đối phó kết luận của Ban bBí thư.

14/3/2018: Thanh tra chính phủ công bố kiểm tra toàn diện các Bộ có liên quan đến việc tư vấn, tham gia ký hợp đồng mua bán giữa AVG và Mobifone. Lý do: Tài sản của AVG khoảng 600 tỉ đồng nhưng chúng bàn nhau định giá tới 8.900 tỉ đồng rồi để Mobifone mua 95 % cổ phần của AVG để chia chác quà cáp cho nhau.

15/3/2018: Một động thái bất ngờ, Bộ 4 T bất ngờ phản pháo Thanh tra Chính phủ, cho đăng tải lên nhiều báo lớn do Bộ 4 T này quản lý thông cáo nhiều trang cho rằng kết luận của Thanh tra Chính phủ là “không đúng chỉ đạọ của Ban Bí thư”, “thiếu kiến thức chuyên môn”, “vội vàng”, “suy diễn” và yêu cầu Quốc hội can thiệp. Rất kinh! Dám giỡn mặt Thanh tra Chính phủ và cấp cao hơn nữa. Lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam.

16/3/2018: Sáng 16/3 bất ngờ tất cả các báo đã đăng thông cáo phản bác Thanh tra Chính phủ bị buộc phải gỡ hết bài đã đăng. Trên mạng xã hội qua diễn biến gay cấn này ông Bộ trưởng uy quyền với báo chí bị diễu là bị “bịt mồm”. Tưởng tinh tướng thế nào nhưng xem ra ông Bộ trưởng Bộ 4T này cũng chỉ là hạng tôm tép. Hu hu. Ai có quyền ra lệnh gỡ thông cáo của Bộ 4 T ý nhỉ? Cực li kỳ.

…Sắp bị cho vào lò… Lắm kẻ đang run? Biết điều thì sớm nôn ra … Hơn 8.000 nghìn tỉ của dân đâu dễ nuốt.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Comments are closed.