Trên đường biên của lý luận văn học

HERITAGE SPACE

THƯ MỜI

Talkshow: TRÊN ĐƯỜNG BIÊN CỦA LÍ LUẬN VĂN HỌC

Diễn giả: GS.TS Trần Đình Sử

Khách mời: PGS.TS La Khắc Hoà, Nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân

 

Kính thưa anh chị và các bạn,

Trong nền lí luận – phê bình văn học tại Việt Nam, không ai là không biết tới tên tuổi của Trần Đình Sử. Suốt đời nỗ lực học tập, nghiên cứu, giảng dạy, ông là người tạo những cú hích, những thay đổi lớn lao cho nền lí luận – phê bình thường bị đánh giá là bảo thủ, trì trệ.

Lao động không ngừng nghỉ, trong thời gian gần đây nhất ông đã cho ra mắt cuốn sách “Trên đường biên của Lí luận văn học” đem lại niềm vui hồ hởi cho những người còn nặng đam mê với văn chương với lí luận – phê bình.

“Đường biên là nơi tiếp giáp, tiếp xúc của các nền lí luận, các trường phái lí luận văn học. Môt  thời gian dài chúng ta đóng dường biên, lí luận múa đao tong nhà, nó không phát triển, thoái hóa, nói đi nói lại mấy điểm cũ nhà. Từ ngày đổi mới, nhất là từ ngày hội nhập chúng ta mở biên, thúc đẩy giao lưu, lí luận khởi sắc. Là nhà lí luận phải đứng trên đường biên, đón gió bốn phương, tự thay đổi mình.  Cuốn sách này là một trong các thành quả của cuộc mở biên trong thời hội nhập.” (Trần Đình Sử)

“Trên đường biên của lí luận văn học là một phần nỗ lực của Trần Đình Sử để nắm bắt những diễn biến mới nhất của học thuật thế giới, thay đổi, điều chỉnh những quan điểm có nguy cơ trở nên hạn hẹp, xơ cứng, phủ định những ngộ nhận, ấu trĩ đang tồn tại trong học thuật hiện nay.” (Trần Ngọc Hiếu)

Heritage trân trọng kính mời anh chị và các bạn đến tham dự buổi toạ đàm cùng với GS.TS Trần Đình Sử. Thông tin chi tiết:

Talkshow: TRÊN ĐƯỜNG BIÊN CỦA LÍ LUẬN VĂN HỌC

Diễn giả: GS.TS Trần Đình Sử

Khách mời: PGS.TS La Khắc Hoà, Nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân

Thời gian: 14h30 – 17h00 thứ bày, ngày 26/12/2015

Địa điểm: Heritage Space, toà nhà Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội

Thông tin chi tiết xin truy cập event:  https://www.facebook.com/events/726805827421454/

hoặc fanpage https://www.fb.com/HeritageSpace

 

Mr. Tạ Tấn – Quản lý Truyền thông

Mobile: 0979.026.472

Email: tan.heritagespace@gmail.com

Facebook: fb.com/HeritageSpace

 

 

Comments are closed.