Chuyên đề về nhà thờ Thủ Thiêm trên Người đô thị số 58 (3/2017)

Chuyện giải tỏa các công trình tôn giáo ở Thủ Thiêm là một vấn đề ngày càng nóng lên. Văn Việt xin đăng lại một chuyên đề rất quý của báo Người Đô thị, mà ngay khi số báo này phát hành cách đây hơn một năm, Văn Việt đã đánh giá rất cao và đã cho đăng dưới dạng ảnh chụp, ngày 26/2/2017.

Văn Việt


Người Đô thị số 58 (3/2017) dành hẳn một chuyên đề về sự cần thiết có các cơ sở tôn giáo trong lòng đô thị, mà tập trung là chuyện cần xem lại việc giải tỏa Nhà thờ Thủ Thiêm, một điểm nóng hiện nay, với các bài:
– Giải tỏa các công trình tôn giáo lâu đời là không thỏa đáng (TS. Nguyễn Thị Hậu, Phó tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM)

– TP.HCM nên tổ chức lấy ý kiến nhân dân và chuyên gia (GS-TS. Nguyễn Minh Thuyết, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia; nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên – Nhi đồng của Quốc hội)

– Đề nghị giữ lại các cơ sở tôn giáo lâu đời ở Thủ Thiêm (TS. Nguyễn Quốc Tuấn; Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo; Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia)

– Đánh giá thận trọng một lần nữa theo Luật Di sản văn hóa (Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Hãng Luật Giải Phóng, TP.HCM)

– Kiến trúc tôn giáo – vẻ đẹp thiện mỹ nơi đô thị (PGS-TS. Nguyễn Minh Hòa, Giám đốc chương trình “Diễn đàn Quốc tế phát triển đô thị bền vững châu Á” tại Việt Nam)

– Sức mạnh của tâm linh (Chu Hảo)

Image result for "Đề nghị giữ lại các cơ sở tôn giáo lâu đời ở Thủ Thiêm" + vandoanviet.blogspot.com

image

image

image

image

image

image

image

Comments are closed.