Gặp Obama – người Việt Nam đang ước mong điều gì nhất?

Nguyễn Văn Phước

Sáng lập First News -Trí Việt

Chắc chắn không phải lệnh cấm vận vũ khí sát thương được dỡ bỏ hay hàng trăm máy bay Boeing vừa đặt mua… mà là câu chuyện về sự giản dị và nhân cách của một con người đẳng cấp nguyên thủ hàng đầu thế giới – điều khá hiếm thấy ở Việt Nam từ nhiều thập kỷ qua.

Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam không trong tiếng đại bác đón chào, bỏ qua lời đề nghị chiêu đãi chính thức cấp nguyên thủ quốc gia, để dùng bữa tối trễ với hai phần bún chả tại một nhà hàng rất bình dân, không báo trước, uống hai chai bia Hà Nội, mua bốn suất mang về. Không hề dùng đặc quyền; mọi người trong quán vẫn ăn bình thường. Mỉm cười bắt tay thân thiện với nhân viên phục vụ và mọi người. Dù mới có một ngày, ông đã nhận được thiện cảm và yêu mến của tất cả người dân Việt Nam. Những gì ông thể hiện là sự gần gũi thật sự chân tình từ trái tim – không hề tỏ vẻ, xa cách – và ông đã win hàng chục triệu trái tim.

Chuyện nhỏ thôi nhưng là một bài học lớn. Đó mới chính là sự vĩ đại thực sự! Từ sự giản dị, chân thật.

Ở Việt Nam, còn nhiều bộ phận địa vị chưa phải cao nhưng đã thừa sự xa cách, thiếu hiểu biết và mức sát thương do họ gây ra đối với đời sống tinh thần người dân và với vận mệnh của dân tộc này thì hơn hẳn bất kỳ loại vũ khí sát thương hiện đại nào từng có.

Ước gì… một điều kỳ diệu sẽ xảy ra… ở Việt Nam.

Và chắc chắn đấy không phải điều ước của chỉ mình tôi, mà là của hơn 90 triệu con tim.
Điều đơn giản đó sẽ thay đổi Việt Nam! Câu chuyện nhỏ về Obama sẽ là một Hạt giống trong tâm hồn người Việt.

Comments are closed.