Thư mời tham dự buổi trao đổi học thuật

Trung tâm Nghiên cứu Giới và Xã hội

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 5 năm 2016

Thư mời tham dự buổi trao đổi học thuật

“Nghiên cứu so sánh nhận thức của phụ huynh về con trẻ, mục tiêu và

phương thức thực hành giáo dục gia đình giữa Pháp và Việt Nam hiện nay”

Kính thưa quý đồng nghiệp, thân hữu và các bạn sinh viên,

Trung tâm nghiên cứu Giới và Xã hội (GAS) trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức buổi trao đổi học thuật  “Nghiên cứu so sánh nhận thức của phụ huynh về con trẻ, mục tiêu và phương thức thực hành giáo dục gia đình giữa Pháp và Việt Nam hiện nay” do TS. Nguyễn Khánh Trung trình bày.

Thời gian: 9:00 đến 11:00 ngày thứ ba 24/05/2016

Địa điểm: Phòng 309, lầu 3, Trường Đại học Hoa Sen – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt. Vào cửa tự do.

Xin vui lòng bấm vào đường link dưới đây để đăng ký tham dự:

http://goo.gl/forms/JCUUXThlXH

Tóm tắt nội dung

Gia đình là nơi đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình hình thành nhân cách một con người, là khúc đường đầu tiên đưa cá thể hội nhập vào xã hội, đóng dấu ấn sâu đậm trên căn tính của mỗi cá nhân cũng như góp phần tạo ra và duy trì những tập tính chung của cả xã hội. Hằng ngày trong nước xuất hiện nhan nhản những hiện tượng tiêu cực liên quan đến giới trẻ từ các vụ thảm sát một cách tàn bạo của những thanh niên mới lớn, đến chuyện học sinh đánh nhau ngoài đường, trong lớp học,… Khi những vụ việc như thế xảy ra một cách thường xuyên và phổ biến, thì chúng đã trở thành những «hiện tượng xã hội» (Durkheim, 2010) cần phải suy nghĩ và nghiên cứu. Trong bối cảnh và ý thức như thế, chúng tôi đã tiến hành dự án nghiên cứu so sánh này để tìm định dạng nhận thức và quan niệm của các phụ huynh, đặc biệt của những bà mẹ, về con trẻ, về mục tiêu và phương pháp giáo dục con cái, cũng như tìm định dạng những mô thức thực hành giáo dục con cái hằng ngày của họ.

Sơ lược về diễn giả

TS. Nguyễn Khánh Trung hiện là Nghiên cứu viên cơ hữu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục (Viện IRED) và là giảng viên của Khoa Xã Hội Học – Đại học Mở Tp. HCM. Ông tốt nghiệp tiến sĩ xã hội học tại Đại học Toulouse Jean Jaurès (Cộng hòa Pháp). Một vài công trình xuất bản gần đây của ông: Tính khách quan, sự thật xã hội và các tiêu chí chất lượng trong nghiên cứu định tính. Tạp chí Khoa học Xã hội, số 8 (204) 2015 ; Giáo dục Việt Nam và Phần Lan – một nghiên cứu so sánh điển hình về vai trò các chủ thể tại hai trường tiểu học công lập của hai nước (sách). Hà Nội : Nxb KHXH. 2015.    

Trân trọng kính mời

 

Lê Thị Hạnh | Chuyên viên – Trung tâm Nghiên cứu Giới và Xã hội | Đại Học Hoa Sen

A: 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

T:+84-8-73 091 991 EXT: 11 282 | M:+84-01 229 65 65 74

W: http://www.hoasen.edu.vngas.hoasen.edu.vn

Comments are closed.