Đời khóc không nổi

Thinh Nguyen

Một đứa bé 10 ngày tuổi, một sản phụ mới sinh 10 ngày, theo cha, theo chồng vượt 1.400 cây số bằng xe máy trong cuộc chạy vì dịch bệnh, có thể là chuyện duy nhất trên thế giới này.

 

**

Vĩnh Quý ở Đồng Hới (Quảng Bình), gửi cho tôi hình chụp lại từ một fb và nói, anh có cách nào giúp được trường hợp này không?

(Hai vợ chồng ở Nghệ An, có đứa con mới sinh 10 ngày – trong hình chụp lại). Ý Quý là đêm nay họ đến Đà Nẵng.

Tôi nhờ tìm nhưng cả một "biển" người, loay hoay mãi. Nhắn cho Quý, lát sau Quý nhắn đã nhờ người tìm được rồi (ảnh). Vất vả, trục trặc đủ thứ nhưng cuối cùng cũng tìm được xe cho mẹ con cô ấy ra, còn góp được chút tiền hỗ trợ.

Quý nói thêm là cũng có người biết nên lên fb xin cho ít sữa nữa rồi.

*

Đoạn này tôi update:

Hóa ra người tìm được lại là Vương, một đứa em cùng quê với tôi sống ở Đà Nẵng (tôi không ngờ Vương cũng có mặt ở đó). Vương quen mấy anh CSGT nên nhờ: Thấy vợ chồng đó thì giữ lại. Sau bắc loa gọi.

Người thì đông, đi đường xa mệt ngẩn hết, loa gọi không nghe, may sao cuối cùng tìm được.

Vương tìm cách thuê xe đi Vinh (hết 7tr), cho thêm 2 phụ nữ có con nhỏ cùng đi. Thoạt đầu định để anh chồng tên Xò đi xe máy nhưng sau gửi xe lại đi cùng. Xe 6h30 xuất phát từ Đà Nẵng.

Vương vét ví còn 3 tr đưa cho anh chồng.

Sáng nay tôi nói Vương cho anh số TK để anh chuyển tiền góp với em. Vương nói em lo được, nhưng anh cho em xin mấy bộ xích, dĩa xe máy thay cho bà con chứ hôm qua em hỏi mà mấy đứa bên ĐH Đông Á cũng không có. Mà hai vợ chồng này may có người đưa lên MXH đó anh, nhiều trường hợp còn thảm hơn.

*

Thảm hơn nữa à trời?

Một đứa bé 10 ngày tuổi, một sản phụ mới sinh 10 ngày, theo cha, theo chồng (anh chồng tên Xò – chắc người miền núi) vượt 1.400 cây số bằng xe máy trong cuộc chạy vì dịch bệnh, có thể là chuyện duy nhất trên thế giới này.

Mấy đứa học trò cũ của thầy cũng thế, đt cho Xò coi xe đến đâu gặp trực tiếp là hay nhất.

Đời khóc không nổi.

***

Nhiều bạn hỏi, ý tôi thế này: Tôi không thích kêu gọi rồi góp tiền qua ai đó trên mạng, nếu muốn giúp thì đt trực tiếp cho anh chồng là Xồng Bá Xò, 0917904096 để hỏi. Tôi nghĩ ảnh là công nhân nên có thẻ hoặc ảnh sẽ nói cách nhận tiền sao đó.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, ngoài trời và văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và đang ngồi

Không có mô tả ảnh.

Nguồn: FB Thinh Nguyen

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng

TTO – Sáng 31-7, anh Trần Vương, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng, cho biết mọi người đã thuê ôtô đưa vợ chồng anh Xồng Bá Xô và cháu bé 9 ngày tuổi về quê Nghệ An. Gia đình này đã chạy xe máy hơn 1.000km về quê từ Bình Dương.


Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cháu bé con vợ chồng anh Xồng Bá Xô trên đường về quê – Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Anh Vương cho biết giữa khuya anh nhận được tin người quen có trường hợp cháu bé sơ sinh được cha mẹ đưa về quê bằng xe máy.

Cả nhóm chờ đợi tới 3h sáng nhưng trong đêm tối, đoàn người quá đông nên không tìm được. Cuối cùng phải nhờ đến CSGT gọi loa giúp đỡ. Do trường hợp đặc biệt nên nhóm quyết định chờ cho bằng được.

Khi gặp mới biết vợ chồng anh Xồng Bá Xô, người dân tộc thiểu số ở Nghệ An, do quá khó khăn nên quyết định ẵm con vừa mới sinh về quê.

Anh Vương kể đây là trường hợp đặc biệt nhất câu lạc bộ anh gặp trong đoàn người về quê những ngày qua. Do bé quá nhỏ nên quá trình tiếp xúc ai cũng nhắc nhau giữa khoảng cách an toàn cho bé.

"Hình dung ra đoạn đường anh chạy xe máy đưa con về tới Nghệ An mà rùng mình. Cuối cùng chúng tôi quyết định giữ cả nhà lại tới sáng để thuê xe đưa cả nhà về quê" – anh Vương kể.

Anh Vương cho biết mọi người góp tiền thuê xe và còn cho thêm anh Xô 3 triệu đồng làm lộ phí. Do xe còn chỗ nên bố trí đi cùng một gia đình có 2 cháu nhỏ. Chiếc xe máy đang hỏng của anh Xô cũng được các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng mang đi sửa.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Do nghỉ việc nên hai vợ chồng anh Xô đành liều đưa con vượt đường dài bằng xe máy về quê – Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, anh Xồng Bá Xô cho biết anh và vợ Phùng A Tranh là công nhân một nhà máy làm tủ gỗ ở Bình Dương. Dù công ty không có ca mắc COVID nhưng do tình hình chung đóng cửa gần 2 tháng nay nên vợ chồng anh phải nghỉ việc.

Hai vợ chồng dự định về quê hơn tháng trước nhưng vì vợ mang bầu sắp sinh nên phải ở lại. Tuần rồi, vợ anh sinh được bé trai 2,6kg, cả nhà ở trong viện 4 ngày sau đó ra viện.

"Mấy tháng nay ở nhà lo cho vợ sinh nở nên đã tiêu hết tiền tiết kiệm. Tôi bàn với vợ phải về vì không biết dịch kéo dài tới bao giờ. Anh em xung quanh ai cũng về quê nên hai vợ chồng gói đồ luôn, dọc đường đi có gì ăn nấy" – anh Xô nói.

Anh Xô cho biết 3 ngày trước vợ chồng anh quấn con trong khăn rồi xuất phát cùng đoàn hơn 50 người về quê bằng xe máy. Đi chung chuyến có anh trai và chị dâu. Nhưng hành trình từ Bình Dương về xe anh nhiều lần bị hư nhông phải dừng lại sửa.

Đoàn người quá đông nên lạc mất anh chị, điện thoại cũng không liên lạc được nên chưa biết họ đã về tới quê chưa.

"Chuyến này vợ chồng em về quê luôn, về quê có gì ăn nấy" – anh Xô nói.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ôtô đưa gia đình anh Xô về quê, chiếc xe máy được mang đi sửa – Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Nguồn: https://tuoitre.vn/be-9-ngay-tuoi-duoc-cho-ve-que-tren-xe-may-da-duoc-giup-do-o-da-nang-20210731091017032.htm

Comments are closed.