Bữa tiệc

Tập truyện ngắn in chung của Mai Sơn và bạn bè: Trần Tiến Dũng, Vũ Thành Sơn, Từ Huy, Phạm Viêm Phương, Hòa Vinh.

IMG_3349

Thay lời nói đầu

Ý nghĩ viết chung với nhau một cuốn sách đã được manh nha từ rất lâu giữa chúng tôi. Nó không chỉ là một dự án nghệ thuật mang dấu ấn của nhiều phong cách khác nhau đã định hình theo thời gian như là một đóng góp khiêm tốn vào đời sống văn học trong nước, mà trên hết, có lẽ vậy, nó còn là một chứng nhận cho một tình yêu bền bỉ đối với cái đẹp văn chương giữa những thăng trầm, trắc trở của đời sống hiện thời. Chính tình yêu văn chương ấy đã gắn kết chúng tôi lại trong một tình bạn bền lâu và đến lượt nó, tình bạn bền lâu lại trở thành mảnh đất tốt để ươm mầm, nâng đỡ cho nhiều ý tưởng nghệ thuật.

Trong tập sách chung này, mỗi tác giả là một mảnh ghép độc lập, đóng góp cá tính, phong cách ngôn ngữ của mình để làm nên một bức tranh phong phú, sống động. Bạn đọc sẽ bắt gặp ở từng trang sách nhiều góc nhìn, từ những băn khoăn hiện sinh, hay những trăn trở về những số phận long đong, trôi giạt ở đô thị cho đến những đam mê cháy bỏng của những mối tình tuyệt vọng, những cái cao cả đang tàn phai. Bạn đọc sẽ đi trở lại cuộc hành trình từ một miền châu thổ nhọc nhằn vật lộn với mảnh đất nhiễm mặn hoặc sẽ đặt chân đến kinh đô ánh sáng, để cùng nhau suy ngẫm về tương lai của văn hoá con người. Bạn đọc có thể gặp lại ở trong tập sách này nhiều truyện ngắn đã đăng tải đâu đó trên những tờ báo, hay các trang mạng văn chương, nhưng cũng có những sáng tác lần đầu xuất hiện ở đây.

Gập lại sách, điều mong muốn duy nhất của chúng tôi là tập sách sẽ được bạn đọc đón nhận nó như nó mong muốn: một nỗ lực vì tình yêu văn chương.

Chúng tôi hiện diện trong tập sách này là do tình cảm kết nối với nhà văn Mai Sơn, người bạn mà chúng tôi tin cậy. Tập sách này cũng đặc biệt dành tặng nhà văn Mai Sơn, người đang dũng cảm gánh vác thử thách khó khăn nhất của đời mình.

Cuốn sách này như là một cách để chúng tôi bày tỏ với người bạn, nhà văn Mai Sơn, niềm tin cùng nhau tiếp tục cầm bút và luôn đồng hành trên con đường văn học gian nan mà đầy hứng khởi.

CÁC TÁC GIẢ

image

Comments are closed.