HẠNH PHÚC – Phim tài liệu của Carolin Genreith

Phim Đức tham dự Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2017

Thứ Tư, 14.6.2017,
19h


Nội
:

Hãng phim Tài liệu và Khoa học TW
465 Hoàng Hoa
Thám, Q. Ba Đình


TP.
Hồ Chí Minh
:

Đại học Hoa Sen
8 Nguyễn Văn Tráng, Q.
1

Ngôn ngữ: Tiếng Đức, phụ đề tiếng Anh và tiếng
Việt
Vào cửa tự
do

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, văn bản©corso film

Đây hẳn là cơn ác mộng khủng khiếp nhất với bất kỳ cô con gái nào: Một tấm thiệp từ Thái Lan với lời nhắn: „Con yêu, bố ở đây rất tốt, bố ăn món Pat Thai và uống bia Thái. Bố còn làm quen được với một người phụ nữ ít tuổi hơn con. Yêu con, bố.“

Từ mấy năm nay bố tôi đã thay đổi nhiều. Sau khi chia tay với mẹ, ông thay giày đi bộ bằng dép tông rồi mỗi năm đi Thái Lan vài tuần, một mình hoặc cùng bạn – Tất cả đều ngoài 60 và đã li hôn. Bố tôi bảo ông và bạn bè đã được sống những ngày đẹp nhất cuộc đời ở đó. Tôi nghĩ: Chúa ơi, chuyện gì đã xảy ra với ông ấy vậy? Là con gái của ông, tôi thấy những chuyến du lịch sang Thái Lan thật đáng hổ thẹn. Thậm chí chuyện đó còn trở thành chủ đề bàn tán của người dân trong ngôi làng của chúng tôi ở phía bắc Eifel. „Ông Genreith là khách du lịch mại dâm“, những người đàn ông ở đó nói vậy, hoặc là „Giờ ông ấy đi mua một cô vợ“. Có đúng thế không? Những chuyến đi của bố tôi thuần là du lịch mại dâm? Một điều cấm kị? Liệu ông có phải một trong số những người đàn ông tay trong tay với một cô gái Thái Lan trẻ đẹp trên phố? Ông và bạn bè tìm kiếm điều gì ở tuổi này? Hay đó là những chuyến đi để tìm kiếm hạnh phúc? Hoặc một cuộc chạy đua chống lại thời gian?

„Hạnh phúc“ là một bộ phim tài liệu tình cảm, tươi vui và cũng rất cá nhân về những người đàn ông tìm kiếm hạnh phúc ở tuổi xế chiều và cả lời giải đáp cho câu hỏi, đâu là tình yêu đích thực khi người ta bước qua tuổi 60 với nỗi sợ ngày một già đi trong cô đơn.

Trailer: https://vimeo.com/185947128

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:

www.goethe.de/vietnam | www.hanoigrapevine.com | Trang sự kiện trên Facebook

Liên hệ:

Đặng Thu Hà (Ms)

Cán bộ chương trình

Goethe-Institut Hanoi

56-58 Nguyen Thai Hoc, Ba Dinh, Hanoi, Viet Nam

Tel: +84.4.3 734 22 51/52/53 (14)

Fax: +84.4.3 734 22 54   

Email: thuha.dang@goethe.de
Web: www.goethe.de/vietnam
Facebook: https://www.facebook.com/Goethe.Institut.Hanoi

(Lưu ý: Xin vui lòng không trả lời email này. Nếu bạn muốn liên hệ với chúng tôi, hãy viết email cho người chịu trách nhiệm chương trình. Mọi phản hồi vào email này sẽ không được đọc và trả lời. Chân thành cảm ơn!)

Comments are closed.