TRUYỀN HÌNH VN KỶ NIỆM HẢI CHIẾN HOÀNG SA 1974

Đây là những điều đáng ghi nhận trong tiết mục phát hình kỷ niệm:

1/Nhà nước VN chính thức thừa nhận “74 người lính Việt Nam Cộng hòa đã ngã xuống trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền của VN”

2/ Dù là người dân hay người lính của chính quyền (ý muốn nói chính quyền VN Cộng hòa) thì lòng yêu nước đều như nhau. (Truyền hình đã ghi hình một số nhân viên kỹ thuật VN Cộng hòa từng làm việc trên đảo Hoàng Sa trước năm 1975 gặp gỡ trong dịp kỷ niệm).

2/ Tuy “không thể chọn láng giềng” như TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nhưng sau hơn 20 năm “quan hệ hữu nghị” thì Trung Quốc đã đánh chiếm Hoàng Sa và sau đó liên tục đánh chiếm đảo và đất liền của VN. Điều này cho thấy “cho dù là láng giềng hữu nghị lấy hợp tác làm trọng thì đấu tranh luôn là một vế thường trực trong mối quan hệ giữa hai nước trong thời đại mà việc một nước này chiếm lãnh thổ nước khác hầu như không còn trong mối quan hệ quốc tế”, dựa theo ý Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Hãy xem đoạn video ghi lại buổi truyền hình này:

 

Vậy mà ngay tại vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội, “sĩ quan quân đội giả dạng côn đồ”, trước sự chứng kiến của công an dân phòng, ngang nhiên dẫm đạp vòng hoa tưởng niệm và sỉ nhục các chiến sĩ ngã xuống ở Hoàng Sa là “bọn bán nước”. Lực lượng nào trong chính quyền Thủ đô chỉ đạo bọn “bán nước chính hiệu” này? Chính quyền Hà Nội phải công khai trả lời cho nhân dân thủ đô và cả nước, phải nghiêm trị những kẻ càn rỡ ấy nếu chúng không phải do chính quyền chỉ đạo.

clip_image001

Văn Việt

Comments are closed.