Giấc mộng Trung Hoa

Gửi các bạn Trung Quốc!

Kao Phú

1- Tôi và hầu hết người Việt hoàn toàn không có thù oán cá nhân gì với ai ở Trung Quốc các bạn.

2- Đất nước tôi chưa đầy 330 ngàn km2 và 90 triệu dân không dưng lại ngu xuẩn đi gây sự, đối đầu với một nước láng giềng hơn 9 triệu km2 có 1 tỷ 400 triệu người của các bạn.

3- Tổng thống Donald Trump càng không ngu dại gì mà tự dưng gây chiến tranh thương mại với thị trường bao la tỷ tư người tiêu dùng Trung Quốc.

Cuối cùng, chắc chắn người dân Trung Hoa hiền hòa với bề dày văn hóa hơn 5.000 năm càng không dại dột gây chuyện binh đao máu chảy đầu rơi. Vậy tại sao chúng tôi và thế giới ghét Trung Quốc? Ấy là bởi, các vua chúa Trung Hoa từ mấy ngàn năm nay luôn tự cho mình là thiên tử, là trung tâm của thiên hạ. Các nước còn lại chỉ là man di, mọi rợ nên phải chịu thân phận thuộc quốc, chư hầu. Và, một khi có cơ hội là chính quyền phong kiến xua dân mình đi hứng hòn tên mũi đạn cho tham vọng mở rộng lãnh thổ.

Điều đáng sợ hơn nữa là, các dân tộc bị xâm lăng tất cả đều bị diệt chúng bởi tham vọng bành trướng Đại Hán. Ngay cả đế quốc Nguyên Mông hùng mạnh từng tiêu diệt nhà Tống, đế quốc Mãn Thanh hung hãn như sóng thần quét sạch triều Minh, vậy mà đến nay, thử hỏi họ còn được mấy triệu người trong tỷ tư dân Trung Quốc?

Từ thời Tam Hoàng, Ngũ Đế tới Thương, Chu…, Trung Quốc chỉ vẻn vẹn ở đồng bằng Hoa Hạ với diện tích khoảng nửa triệu km2. Trải qua Tần, Hán, Đường… đến nay, phía bắc là Nội Mông đến phía nam là Đại Lý, đông là Mãn Thanh qua cực tây là Tân Cương, Tây Tạng đều đã bị sáp nhập vào lãnh thổ Trung Quốc với diện tích gấp gần hai mươi lần. Tất cả, đều bằng chính sách xâm lăng đồng hóa, diệt chủng mà thành.

Không chỉ xa xưa, đến tận thời đại ngày nay, khi mà tinh thần tự do dân chủ có mặt ở khắp mọi nơi thế giới, thì, chính quyền Trung cộng cũng vẫn tưởng mình là “thiên tử con trời” khư khư ôm mộng bá chủ ngu xuẩn cũ rích ấy. Bằng chứng ư? Xin có ngay. Không nước nào có biên giới chung với Trung Quốc từ rộng lớn như Nga, Ấn Độ tới nhỏ như Pakistan, Bhutan, Myanmar, Lào, Việt Nam…. mà Trung Quốc không gây hấn, lấn chiếm lãnh thổ. Trên biển, chính quyền Trung cộng bịa ra đường chín đoạn ở biển Đông, tưởng tượng ra Điếu Ngư Đài ở biển Nhật Bản và nhiều đảo khác thành lãnh thổ của họ, làm rối loạn cả châu Á Thái Bình Dương.

Về kinh tế thì lãnh đạo Trung Quốc luôn chủ trương ăn cắp công nghệ từ các nước có nền kỹ nghệ cao như Mỹ, Nhật, Hàn đến cộng đồng Châu Âu. Trung cộng thực hiện hành vi gian lận thương mại như một chủ trương làm thiệt hại hàng ngàn tỷ Mỹ kim cho các đối tác khắp trế giới.

Từ mấy chục năm nay, nhà cầm quyền Trung Quốc còn thực hiện những hành vi tội ác làm lương khi loài người phẫn nộ. Họ đã bắt giam và mổ cướp nội tạng của hàng chục triệu hội viên Pháp Luân công bí mật bán ra nước ngoài lấy ngoại tệ mạnh.

*

Khi chế độ chủ tịch suốt đời được thông qua, tư tưởng Tập Cận Bình được ghi vào Điều lệ Đảng thì Trung cộng càng muốn thống trị thế giới một cách điên cuồng, dã man, tàn bạo hơn. Thoáng nhìn, có vẻ chính quyền ấy đã đạt được vài mục tiêu như tăng trưởng kinh tế nhiều năm ở mức cao, chiếm thêm vài ngàn km2 lãnh thổ, bồi đắp được dăm đảo chìm thành đảo nổi, lôi giàn khoan đi dọa nước này nước khác. Họ đang cố biến những thứ “thắng lợi tinh thần” thành ma túy để dẫn dụ các bạn vào cái gọi là “Giấc mộng Trung Hoa”. Không ít kẻ đã ngủ mê trong cái hào quang phù phiếm mà quên đi chính mình đang quằn quại rên xiết trong ô nhiễm môi trường, trong kìm kẹp bạo tàn của cái chính quyền phi nhân bản, vô đạo đức hội tụ tất cả những thuộc tính xấu xa nhất của các loại hình nhà nước độc tài toàn trị.

Hãy tỉnh dậy đi. Các quốc gia đều quay lưng với các bạn. Cả thế giới đang căm ghét các bạn. Cả nhân loại đang phỉ nhổ các bạn cho dù lỗi không hẳn bởi các bạn.

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung mới chỉ mở màn. Cuộc chiến toàn diện với quyết định viện trợ, bán vũ khí, nâng cấp quan hệ với Đài Loan, nâng tầm quân đội Nhật Bản, lên án chính sách với Tây Tạng, Tân Cương, ràng buộc, hạn chế các nước Âu, Á, Mỹ, Phi khi quan hệ với Trung Quốc…, của tổng thống Donald Trump chính là bằng chứng việc Mỹ và cả thế giới quyết tiêu diệt cái chính quyền quái thai của đất nước các bạn.

Đáng nói hơn, Đài Loan đã nổ phát súng đầu tiên đòi độc lập. Mãn Thanh, Tân Cương, Đại Lý… cũng rục rịch theo. Ngay cả Tây Tạng toàn các Phật tử hiền hòa luôn căm ghét, tẩy chay bạo lực cũng không chịu nổi sự ác hiểm cố tình phá dỡ gần 28 ngàn ngôi chùa của chính quyền Trung cộng. Nay, để bảo vệ số chùa chiền và niềm tin còn sót lại họ đành phải vùng lên dùng bạo lực chống lại bạo lực phi nhân.

Có tránh được nội chiến đẫm máu, tránh bị thế giới cô lập biến Trung Quốc thành hoang tàn hay không phụ thuộc rất lớn vào việc các bạn có thức tỉnh, có đấu tranh đòi thay đổi và buộc chính quyền phải thay đổi hay không. Nếu không, sớm muộn gì chắc chắn các bạn sẽ nhận thêm nỗi ê chề hơn cả mối nhục Bắc Kinh tan hoang trước Liên minh bát quốc. Và, rất có thể, không chỉ lính Nhật phát xít hồi 1940 mà vệ binh quốc gia Nhật trong tương lai sẽ có mặt ở Bắc Kinh cùng liên quân thế giới giải giáp cái chính quyền thối nát của các bạn. Các bạn sẽ trở thành những chứng nhân bắt buộc và bất hạnh nhất trong lịch sử nhiều ngàn năm của mình khi chứng kiến một Trung Quốc bị chia năm xẻ bảy.

Ước mơ chinh phục thế giới, mở rộng cương vực, mở rộng ảnh hưởng của một quốc gia bất kỳ không phải luôn luôn là xấu. Bằng chứng là, nước Mỹ ban đầu chỉ có 13 bang. Nhưng, bằng dân chủ tự do hơn, chỉ sau 200 năm nó đã thành nước Mỹ 50 bang trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương (chưa kể Puerto Rico đang muốn thành bang thứ 51) mà không cần trải qua cuộc tắm máu diệt chủng nào (như Trung Quốc gây ra cho các dân tộc của mình và gần đây là cho Campuchia). Nó cứ lừng lững trở thành quốc gia bá chủ giàu có được yêu mến nhất hành tinh. Ấy là bởi bất kỳ lãnh thổ nào nhập vào nó đều được cư xử như bất kỳ bang nào trước đó, và người dân của nó đều nhận được dân chủ tự do hơn trước đó… đến mức cư dân nhiều nước (mà nhiều nhất là người Trung Quốc) luôn thèm muốn được thành công dân Mỹ. Nhiều người Anh đang hối hận bởi Brexit. Vì rằng, một dân tộc giàu có hơn có thể thiệt thòi hơn khi gia nhập cộng đồng châu Âu, nhưng lớn hơn, cao cả hơn, đa số các dân tộc trong nó đều được hưởng một Âu châu hòa hợp rộng lớn cùng món lời vô giá là hòa bình thịnh vượng. Người Tây Đức phải bỏ ra nhiều ngàn tỷ USD để giúp xây dựng lại một Đông Đức cộng sản nghèo nàn mới sáp nhập, mà chẳng người Tây hay Đông Đức cũ nào thấy bất bình. Ấy là bởi họ biết hòa hợp theo cách văn minh. Người Trung Hoa đáng kính bởi họ được quyền tự hào mình là cháu con Bàn Cổ có sức sống bất diệt! Tự hào vì Trung Quốc từng là cái nôi của văn minh nhân loại với 18 phát minh sớm nhất thế giới từ tiền giấy đến thuốc súng… Cho nên “Giấc mộng Trung Hoa” nếu có thể chinh phục cả thế giới cũng chẳng có gì đáng chê trách. Vấn đề là, chinh phục bằng dân chủ tự do, văn minh, hòa hợp và tự nguyện như tấm gương Âu, Mỹ hay bằng ăn cướp? Nếu rắp tâm định nô dịch thế giới bằng mưu mô xảo quyệt, bằng chiến tranh xâm chiếm lãnh thổ, bằng ăn cắp và dối trá. lại là chuyện khác.

Một chính thể mổ sống nội tạng con dân để làm giàu, phá nhà thờ, chùa chiền để áp đặt hệ tư tưởng, coi trí thức như cục phân, dùng họng súng đàn áp nhân dân thì chắc chắn Trung Quốc sẽ bị tẩy chay ở bất kỳ đâu, sẽ bị tiêu diệt bởi khát vọng tự do, dân chủ, văn minh và tiến bộ. Chính các bạn và con cháu các bạn sẽ bị chết bởi “cục phân” và “họng súng” của chính quyền ấy.

K.P.

Bản dịch Hoa văn của nhà văn Đặng Văn Sinh

中国梦
高富 (Cao Phú)

亲爱的中国朋友们!

1.我和大多数越南人对中国的任何人都没有个人的怨恨。
2.我国面积不到33万平方公里,9000万人愚蠢到足以面对超过900万平方公里的邻国,拥有10亿4亿人口。
3 – 唐纳德特朗普总统并不愚蠢地对广大的中国消费市场进行战争。

最后,中国人民对5000多年的文化肯定是温和的,因为没有愚蠢地导致血液流失。那么为什么我们和世界都讨厌中国呢?这是因为,几千年来中国国王一直认为自己是天使,银河系的中心。其余国家只是野蛮人,野蛮人应该受制于国家,附庸。而且,一旦封建政府有可能推动其人民为雄心勃勃的扩张而发挥作用。

更令人恐惧的是,入侵的人民都被扩大大汉的野心所摧毁。即使是帝国帝国的强大帝国也摧毁了宋朝,帝国如此咄咄逼人,以至于海啸摧毁了明朝,但到现在为止,试着向他们询问中国的数百万人?

从三黄,五帝到商周,中国仅在花都三角洲,面积约为五十万平方公里。到目前为止,北方是内蒙古南部的代理商,东部是满清,通过新疆西部,西藏都被并入中国领土。累计约二十次。所有这些都是在侵略政策下进行的种族灭绝。

不仅在过去,直到今天,当世界各地都存在自由民主精神时,中国政府仍在考虑成为“天儿”那个老傻老板。想要证明吗?请拥有它。没有哪个国家与中国有着共同的边界,从俄罗斯,印度到巴基斯坦,不丹,缅甸,老挝,越南等国家都有一个共同的边界……但中国并没有积极侵占领土。在海上,中国政府在南海组成了九条虚线,想象日本海的钓鱼台和许多其他岛屿为其领土,扰乱了整个亚太地区。从经济角度来看,中国领导人一直在窃取从美国,日本等高科技国家到欧盟的技术。中国人将贸易欺诈视为向世界各地的同行破坏数千亿美元的政策。几十年来,中国当局犯下了危害人类罪。他们从数千万秘密出售的法轮功成员中扣留和收获器官以换取外币。
*

当终身总统的政权被采纳时,习近平的思想被写入了“党章”,越是中国想要疯狂地,更残酷地统治世界。乍一看,似乎政府已经实现了几个目标,例如几年来经济高速增长,占领数千平方公里的领土,将岛上的岛屿变成了一个浮岛。其他国家。他们试图将“精神上的胜利”变成药物,以吸引你进入所谓的“中国梦”。在忘记自己的闪闪发光的荣耀中睡着的少数人正在扭曲环境污染,在不人道的,不道德的政府的残酷控制下融合所有极权主义国家中最邪恶的。

醒来 各国背弃你。 整个世界都在恨你。 即使不是你的错,人类也会唾弃你。

美国的贸易危机才刚刚开始。与援助决策,军售,升级与台湾的关系,提高日军的水平,谴责与西藏,新疆,约束,限制欧洲和亚洲的政策的全面战争。美国,非洲,与中国的关系,以及唐纳德特朗普总统……证明美国和世界决定摧毁贵国的致畸政府。

更卑鄙的是,台湾发射了第一支独立枪支。满族,新疆,大理……也随之而来。即使是和平与和平,暴力抵制的藏人也无法忍受拆除近28,000个中国政府寺院的残酷意图。现在,为了保护他们留下的寺庙和信仰的数量,他们采取暴力打击非人类暴力。

避免血腥的内战,避免孤立主义世界将中国变成一场混乱,在很大程度上取决于你是否被唤醒,为变革而奋斗以及迫使政府改变。如果没有,迟早肯定会比八十年代联盟之前的可耻的北京更加可惜。而且,最有可能的是,不仅是1940年的法西斯日本人,而且未来的日本国民警卫队将在北京和世界联盟解除你的腐败政府。在目睹分裂的中国时,你将成为千禧年历史上最有义务和最不开心的见证人。

征服世界,扩大领域,扩大任何国家影响力的梦想并不总是坏事。作为证据,美国最初只有13个州。但是,随着更自由的民主,仅仅200年之后,它已成为从大西洋到太平洋的50个州的美国(更不用说波多黎各寻求成为第51个州)而不必经历血浴。哪种种族灭绝(如中国对其人民的影响以及最近对柬埔寨的影响)。它已成为世界上最受欢迎的霸权国家之一。这是因为进入它的任何领土都被视为任何以前的国家,其人民比以前受到更多的自由民主……这么多人(很多)特别是中国人)总是渴望美国的成功。

许多英国人对英国退欧感到遗憾。因为,作为一个富裕的国家,加入欧洲社会可能会更加边缘化,但更大,更高,其大多数人民享有大量的欧洲和谐无价的是和平繁荣。西德人花了数万亿美元帮助重建一个贫穷的共产主义东德,没有任何前西方或东德的不满。这是因为他们知道如何以文明的方式生活。

尊敬的中国人,因为他们为盘古产前的活力而自豪!感到自豪的是,中国是人类文明的摇篮,拥有世界上最早的从纸币到火药的18项发明……所以“中国梦”如果可以征服世界就没什么可怪的。问题是,像欧洲或美国的例子或抢劫一样,通过自由,文明,和谐和自愿的民主来征服?如果思想开始通过狡猾的阴谋来制服世界,通过战争入侵领土,通过偷窃和撒谎。是另一个故事。

为了丰富人民,摧毁教堂,摧毁意识形态的宝塔,像部门这样的知识分子,使用枪支压迫人民,政府要进行风琴收割活动,肯定会受到抵制在任何地方,都会被对自由,民主,文明和进步的渴望所摧毁。你和你的孩子和孙子将被政府和政府的“枪支”杀死。

K.P.

Comments are closed.