Time nêu danh Mẹ Nấm là một trong những “Nhân vật của năm” 2018

CTV Danlambao – Time – một tạp chí uy tín của Mỹ hôm 11/12 đã vinh danh những nhà báo bị sát hại hoặc bị cầm tù từ khắp nơi trên thế giới là “Nhân vật của năm 2018”. Đây là một cuộc bình chọn danh tiếng và được chờ đợi nhất vào mỗi dịp cuối năm.

Trang bìa của Time có bốn bản khác nhau về hình ảnh “Những Người bảo vệ” (The Guardians) – vốn là những ngòi bút bị trả thù trong “Cuộc Chiến Sự Thật”.

Ảnh bìa đầu tiên là nhà báo Jamal Khashoggi, người đã bị sát hại hồi đầu tháng 10 tại đại sứ quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên Time bình chọn một người đã qua đời làm “Nhân vật của năm”.

Ba ảnh bìa còn lại là của các nhà báo cùa tờ Capital Gazettle (Mỹ), Maria Ressa (Philippine), Wa Lone và Kyaw Soe Oo (Myanmar).

Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là một trong những người được nêu danh trong cuộc bình chọn của Time. Dưới bức ảnh trắng đen của Mẹ Nấm, tạp chí này viết:

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, được biết đến với bút danh Mẹ Nấm, là một blogger Việt Nam đã gây chú ý vì những chỉ trích đối với sự cầm quyền của đảng CSVN. Năm 2017, cô bị kết án 10 năm tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”. Đến tháng 10/2018, Quỳnh được trả tự do trong hoàn cảnh bị tống xuất lưu vong. Dù hiện sống ở Mỹ, cô vẫn cam kết sẽ tiếp tục lên tiếng cho quê nhà.

Báo chí nhà nước Việt Nam có dẫn lại thông tin về cuộc bình chọn của Time, nhưng hầu như không đả động gì đến việc Mẹ Nấm cũng được nêu danh.

Danh hiệu “Nhân vật của năm” có từ năm 1927, là truyền thống hàng năm của tạp chí Time nhằm bình chọn những cá nhân hoặc tổ chức gây ảnh hưởng lớn đến thế giới. Đây cũng được đánh giá là cuộc bình chọn có uy tín bậc nhất toàn cầu.
12/12/2018

Nguồn: https://danlambaovn.blogspot.com/2018/12/time-neu-danh-me-nam-la-mot-trong-nhung.html?fbclid=IwAR1ADlVbEKCvZm3u9_M7zE6cHZsyxf5t9obItXhikkf5I9CxKFU9Ylq5qoU

Comments are closed.