Dòng nhạc kỷ niệm với nhạc cũ miền Nam (kỳ 72): Vân Tùng: Thu Tím Lá Vàng

T.Vấn & Bạn Hữu thực hiện (2019)

clip_image001

clip_image002

clip_image003

clip_image004

clip_image005

Thu Tím Lá Vàng – Sáng tác: Vân Tùng

Trình bày: Hng Oanh (Pre-75)

Đọc thêm:

Nhạc sĩ VÂN TÙNG

(Theo Facebook Hoàng Oanh)

Hoàng Oanh xin trả lời câu hỏi và tin chắc cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ về nhạc sĩ Vân Tùng, tác giả của nhạc phẩm Ngày Sau Sẽ Ra Sao mà nhiều thế hệ thính giả đã yêu thích.

Là một ca sĩ đã thâu thanh một số ca khúc của tác giả Vân Tùng trước 75, Hoàng Oanh xin xác nhận Vân Tùng là một nhạc sĩ độc lập, không phải là bút hiệu của nhóm Lê Minh Bằng hoặc của nhạc sĩ Minh Kỳ.

Hoàng Oanh còn nhớ trước 75, trong thời kỳ binh lửa nối tiếp nhau trên quê hương, thì có biết bao nhiêu người lính đã “xếp bút nghiên đăng trình tôi giã từ” như trong lời hát của nhạc sĩ Vân Tùng. Và chính tác giả, ông cũng là một quân nhân, giữ chức vụ cao cấp trong Quân đội VNCH.

Ở khía cạnh sáng tác, nhạc sĩ Vân Tùng gửi đến cho thính giả miền Nam chỉ một số ít tác phẩm, nhưng bản nào cũng đặc sắc cả về lời ca lẫn phương diện nhạc thuật. Hoàng Oanh đã thâu vào dĩa hát Việt Nam trước 75 một số ca khúc của ông. Đó là các bài:
– Mang Theo Kỷ Niệm Vào Đời
– Một Phút Suy Tư
– Ngày Sau Sẽ Ra Sao
– Mỗi Người Một Tâm Sự (song ca với Thanh Vũ)

Sau 75, Hoàng Oanh có thâu thêm bài Thu Tím Lá Vàng của Vân Tùng vào CD Hoàng Oanh 1: Nhạc Vàng Tuyển Chọn.

Hiện nay, nhạc sĩ Vân Tùng đã ngoài 80. Ông cư ngụ tại miền Nam California, gần nhà với Hoàng Oanh. Ông có tặng cho Hoàng Oanh một tập nhạc gồm 16 sáng tác cũ và mới của ông, Hoàng Oanh vẫn giữ làm kỷ niệm, như những tâm tình ông đã viết: “Biết nhau một lần rồi nhớ trọn đời…”

Tháng 9 – 2015

Comments are closed.