Bùi Minh Quốc, AQ và Đại hội Đảng

Hoàng Dũng

Chiều qua, đang dạy, phu nhân điện báo có công an đến nhà hỏi thăm. Sáng nay, mở cửa, đã thấy hai nhân viên công an chờ sẵn, hỏi thì được biết lệnh "trên" không cho mình ra khỏi nhà. Chị Ý Nhi, anh Hoàng Hưng, … điện cho biết cũng bị công an canh cửa nhà như mình.

Bị canh cửa, bị cấm cửa, bị… thì đã quen. Nhưng lần này giận quá. Thương anh Bùi Minh Quốc từ Đà Lạt về để gặp anh em chuyện trò quanh cốc cà phê, mà bỗng dưng trơ trọi. Điện Lưu Trọng Văn, thì may quá, anh Văn cho biết anh được vẫn còn được ban cho tự do. Bèn nhờ anh đi sớm, mua hoa tặng anh Bùi Minh Quốc.

Cuối cùng có chừng năm vị đến được quán cà phê, trong đó có một bóng hồng: nàng Ngô Thị Kim Cúc xông xáo.

Tại sao lại chặn anh em đi cà phê? "Hỏi ra sau mới biết rằng" là tại hôm nay khai mạc Đại hội Đảng bộ TP HCM!

Lỗ Tấn kể AQ có một đám sẹo to tướng trên đầu nên kiêng tuyệt không dùng đến tiếng "sẹo" và tất cả những tiếng âm gần giống âm "sẹo", rồi "cứ mở rộng phạm vi dần, tiếng "sáng", tiếng "rạng" cũng kiêng, rồi tiếng "đèn", tiếng "đuốc" cũng kiêng tuốt".

Một đảng vĩ đại như "Đảng ta" mà đi đề phòng một dúm trí thức trói gà không chặt, sợ bọn này rửng mỡ, cả gan làm "cái gì đó" ảnh hưởng đến Đại hội chăng, thì thật trình độ AQ đã vượt qua sư tổ AQ nhiều lần!

Nguồn: FB Hoàng Dũng

Comments are closed.