„Der Freischütz – Nhà thiện xạ“

imageVở nhạc kịch nổi tiếng của nước Đức mang tên „Der Freischütz – Nhà thiện xạ“ sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 và 29 tháng 7. Đạo diễn vở kịch, ông David Hermann đã làm mới vở diễn bằng cách lồng ghép bối cảnh Việt Nam vào trong câu chuyện để tăng phần thu hút. Chúng ta có thể bắt gặp văn hóa Việt Nam trên sàn diễn của một vở kịch Đức.

28. & 29.07.2018, 20:00

Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh

7 Công trường Lam Sơn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Mua vé Online: tinyurl.com/booking-hbso-ticketwww.facebook.com/hbsovn

Điện thoại: 028.3823.7295; Ms. Hương: 0989.874.517; Ms. Ngọc: 0903.604.539 (E)

Giá vé: 900.000 VNĐ – 750.000 VNĐ – 650.000 VNĐ – 550.000 VNĐ – 350.000 VNĐ -

150.000 VNĐ (dành cho sinh viên)


image

Sau 2 tác phẩm đã được ra mắt thành công trong 2 năm vừa qua, David Hermann tiếp tục mang đến cho chúng ta một vở kịch mới trong tháng 7 này tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. “Der Freischütz – Nhà thiện xạ” là một tác phẩm của sự hợp tác giữa nhà hát vũ nhạc kịch Sài Gòn và Viện Goethe.

Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn vào lúc 20h ngày 28 và 29 tháng 7 này.

Bản nguyên tác kể về nam chính Max, người buộc phải thắng trong một cuộc thi bắn súng để cưới được người yêu-Agathe. Đạo diễn David Hermann đã đem đến một màu sắc mới cho vở diễn bằng cách mang hình ảnh xe máy, kios ATM của xã hội Việt Nam lên sân khấu. Ngoài ra, hình ảnh của anh chàng Max trong bản gốc phải thắng một nhóm các anh chàng tiều phu trong loạt bắn súng được thay thế bằng phân đoạn Max phải thắng các bạn trong lượt đánh billards. Để đạt được mục tiêu, Max đã đồng ý lời hứa giúp đỡ của Kasper dùng phép thuật để Max thắng trong cuộc chơi này. Nhưng Max không biết rằng quả bi Max đánh trong lần thắng ấy là quả bi thứ 7 của quỷ dữ.

Vở nhạc kịch sẽ được biểu diễn bằng tiếng Việt cho lời thoại và phần lời hát bằng tiếng Đức. Cả hai ngôn ngữ sẽ đan xen vào nhau trong suốt vở diễn mà không gây khó khăn cho khán giả trong việc nắm bắt nội dung của vở kịch. Các chủ đề cốt lõi trong vở kịch như việc ứng xử với truyền thống, tập tục tín ngưỡng và màu sắc ma thuật sẽ là điểm hấp dẫn chính của vở kịch. Ngoài ra, việc dàn dựng kịch bản mang hơi hướng Việt, cùng với các ca sĩ người Việt sẽ tạo ra một vở nhạc kịch mới riêng cho các khán giả ở Thành phố Hồ Chí Minh dựa trên nền tảng một tác phẩm nổi tiếng ở Đức.

David Hermann là một trong những đạo diễn hàng đầu trong lĩnh vực sân khấu và nhạc kịch. Ông học tập tại Berlin, đạt được giải thưởng quốc tế đầu tiên vào năm 2000 trong hạng mục biên kịch và dựng sân khấu tại Graz. Bên cạnh David còn có Askan Geisler, người nệm và tập nhạc cho các diễn viên, cũng như chỉ huy dàn nhạc trong buổi biểu diễn. Ông cũng là nhạc trưởng và người hướng dẫn cho vở nhạc kịch nổi tiếng Gelsenkirchen cùng nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng khác. Trang phục cho các diễn viên được thiết kế bởi nhà tạo mẫu quen thuộc Quynh Paris.

Liên hệ:

Goethe-Institut Tp. Hồ Chí Minh

18, đường số 1, Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Tel.:  +84 8 38326716

Email: Kultur-Saigon@goethe.de

Website: www.goethe.de/vietnam

Facebook: https://www.facebook.com/goetheinstitut.hcm

Comments are closed.